Your Wishlist

เทพเซียนไร้ลักษณ์ (ตระกูลหลิว รุ่นที่ 3) (บทที่ 30 เริ่มศึกษาเรื่องอาวุธ)

Author: geesan

หลิวชุน ผู้มีหนึ่งร่างสองดวงวิญญาณ ชุน 1 ผู้มีดวงวิญญาณแห่งความเป็นนักปราชญ์ ชุน 2 ผู้มีดวงวิญญาณแห่งความเป็นนักบู๊ พวกเขาทั้ง 2 ต่างร่วมกันสร้างตระกูลหลิวให้ยิ่งใหญ่ ก่อนที่จะก้าวขึ้นเป็น เทพเซียน

จำนวนตอน :

บทที่ 30 เริ่มศึกษาเรื่องอาวุธ

  • 08/02/2567

    เรือแม่น้ำสวรรค์แล่นด้วยความเร็วเต็มพิกัดแม้จะเป็นยามกลางคืน นายเดินเรือของเรือแม่น้ำสวรรค์ลำนี้เป็นผู้มีประสบการณ์ในการเดินเรือที่สูงมาก การแล่นเรือในยามกลางคืนจึงมิได้ประสบกับอุบัติเหตุใดๆ

 

 

    ส่วนชุน 2 หลังจากได้กินเม็ดยาระงับปวด และการห้ามเลือดจากพยาบาลประจำเรือเเล้ว เขาก็หลับไป

 

 

 

    เช้าวันต่อมา เรือแม่น้ำสวรรค์ก็มาถึงท่าเรือของอำเภอที่อยู่ในการปกครองของเมืองจิวไห่

 

 

 

    ชุน 1 ที่ตื่นขึ้นมาแล้ว แม้เขาจะยังคงสามารถเดินได้ แต่ท่านอาจารย์จ้าวก็เช่ารถม้าให้เขานั่งไปยังโรงหมอของอำเภอแห่งนี้

 

 

 

    เมื่อมาถึงโรงหมอ ชุน 1 ก็ได้รับการรักษาเป็นอย่างดี ทั้งทำการต่อเส้นเลือด ให้กินเม็ดยาเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเส้นเลือด ตลอดจนเย็บปิดแผลอย่างเรียบร้อย จากหมอของโรงหมอแห่งนี้

 

 

 

    ส่วนกระดูกของหลิวชุน นั้น มิได้รับความเสียหายแต่อย่างใด อาจเป็นเพราะว่ามีกล้ามเนื้อที่ผสานกับพลังปราณกันเอาไว้ก่อน 1 ชั้น ส่วนกระดูกเองก็มีพลังปราณผสานอยู่ด้วยเช่นกันจึงแข็งแกร่งขึ้นมาก

 

    หากเป็นคนธรรมดาที่มิได้ฝึกยุทธ์ แขนข้างนี้คงขาดไปแล้ว

 

 

 

    เมื่อรักษาเสร็จ ชุน 1 ก็ถูกพาตัวกลับมาที่เรือ ช่วงนี้ท่านอาจารย์จ้าวให้ทั้ง 2 ชุนพักผ่อนให้เต็มที่ ยังมิต้องร่ำเรียนวิชาการใดๆ แต่ยังกำชับให้ทั้ง 2 ชุนเดินเคล็ดดูดซับพลังปราณกลืนเมฆาอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเสริมสร้างพลังปราณเข้าไปให้บาดแผลหายเร็วขึ้น

 

 

 

    ดังนั้นช่วงนี้ทั้ง 2 ชุนจึงพักผ่อนรักษาตัวอย่างเดียวมิได้ทำอะไรอย่างอื่น ทำให้ชุน 1 รู้สึกเบื่อมาก ส่วนชุน 2 เขาอาศัยช่วงเวลานี้เสาะหาตำราเรื่องอาวุธทั้งจากในห้องหนังสือของท่านอาจารย์จ้าวและจากร้านขายตำราในตัวอำเภอมาศึกษา โดยเฉพาะเรื่องกลไกพลังปราณที่ใช้ในการรั้งสายของหน้าไม้ และเรื่องลูกศรหัวระเบิดพลังปราณ

 

 

 

  

 

 

 

 

 

    แล้วเวลาก็ผ่านไปอีกเดือนครึ่ง ตอนนี้บาดแผลของทั้ง 2 ชุนใกล้จะหายสนิทดีแล้ว แต่ยังคงต้องใช้ผ้าคล้องแขนเอาไว้อยู่

 

    ชุน 1 ก็เริ่มกลับไปเรียนตำราเรื่องภูมิศาสตร์แผนที่กับท่านอาจารย์จ้าวแล้ว และเขาก็ยังคงแบ่งเวลาในช่วงเย็นในการศึกษาตำราเรื่องอาวุธ ตลอดจนเข้าไปพูดคุยปรึกษากับเจ้าหน้าที่บำรุงซ่อมแซมอาวุธประจำคลังอาวุธของเรือแม่น้ำสวรรค์อยู่เป็นประจำ

 

    ถึงแม้ชุน 1 จะมุ่งศึกษาเรื่องหน้าไม้และลูกดอกหัวระเบิดพลังปราณ แต่เขาก็ศึกษาอาวุธชนิดอื่นๆด้วยเช่นกันรวมไปจนถึงปืนใหญ่พลังปราณด้วย

 

 

 

    เรือแม่น้ำสวรรค์เดินทางผ่านอำเภอมาอีก 2 อำเภอ

 

 

 

    แล้ววันนี้เรือแม่น้ำสวรรค์ก็มาถึงเมืองจิวไห่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป