Your Wishlist

ผูกรักด้ายแดง (ตอน 3 ห้องน้ำฉัน)

Author: ้hanna hb

เมื่อคนคู่หนึ่ง ชะตาชีวิตต้องไร้คู่จนตาย แต่ดันมีรายชื่อในสมุดด้ายแดง จึงเกิดคำถามขึ้น “ทำไม” นี้คือจุดเริ่มต้น ของความรักของเขาและเธอ เมื่อเทพเจ้าจันทรา หรือ ผู้เฒ่าจันทรา นึกอยากลองฝืนชะตาฟ้า เขาผูกด้ายแดง ให้หนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ไร้คู่จนตาย ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเมื่อพวกเขาต้องข้ามผ่านเวลาไปยังอีกโลกหนึ่งซึ่งเรียกว่าโลกขนาน อยู่ในร่างขององค์ชาย และ คุณหนู อุปสรรคและการต่อสู้การผจญภัยมากมาย ที่พวกเขาต้องเจอนั้นจะเป็นอย่างไร มาร่วมลุ้นกันความรักของพวกเขาว่าจะเป็นอย่างไร ในรักผูกด้ายแดง

จำนวนตอน :

ตอน 3 ห้องน้ำฉัน

  • 11/12/2565

           ในวันถัดมา ทั้งสามต่างพากันแต่งตัว สวมใส่เสื้อกันหนาว พวกเธอต่างดีใจที่วันนี้มาถึง เมื่อมาถึงหน้างาน แฟนคลับทั่วทิศจำนวนมากต่างหลั่งไหลรอเข้างานกันอย่างเนืองแน่น ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงมากกว่า หน้างานก็มีของขายมากมายที่เกี่ยวข้องกับเฮนรี่

               “เธอนี่เก่งจริง ๆ เลย ที่เอาบัตรหน้าเวทีมาได้” ฝันพูด

               “ราคาไม่ใช่ถูก ๆ นะจะบอกให้ เพื่อพวกเธอโดยเฉพาะ” มะลิถูกอย่างภูมิใจ

          เพื่อน ๆ ยิ้มแล้วเดินเข้างานไปส่งบัตรให้ผู้คุมทางเข้าดู ระหว่างเดินเข้างาน เจพีรู้สึกปวดท้อง เธอจึงบอกให้เพื่อนเข้าไปก่อนเดี๋ยวเธอตามไป ทั้งสองพยัก เธอเดินตามป้ายบอกทางไปห้องน้ำ แต่ทว่า มีผู้คนจำนวนมากรอเข้าห้องน้ำอยู่ เธอเองตอนนี้ไม่ไหวแล้ว จึงมองหาทางเลือกอื่น เดินไป ที่ห้องน้ำชาย ก็มีคนอยู่เช่นกัน

เธอคิด นึกว่ามีแต่ผู้หญิงที่ชอบอีก ผู้ชายก็เยอะอยู่นะ เอาไงดีละ ปวดท้องจะแย่อยู่แล้ว เธอเดินออกจากจุดนั้น  จังหวะนั้นมีพนักงานหญิงสองคนเดินผ่านมาพอดี

“เธอบอกแม่บ้านให้ทำความสะอาดห้องน้ำส่วนตัวของเฮนรี่หรือยัง”

“บอกแล้ว”

“มีรอยสกปรกนิดเดียวก็ไม่ได้นะ เธอได้ย่ำบอกแม่บ้านมั้ย”

“บอกแล้ว ย้ำแล้ว”

           เจพีได้ยินอย่างนั้นเธอก็ตีเนียนเดินตามพวกเธอไป จนถึงป้ายห้ามเข้าที่สำหรับผู้เกี่ยวข้อง เธอมองไปรอบ ๆ ไม่มีใครเลย สงสัยอยู่เวทีกันหมด เธอเปิดห้องแต่งตัวเดินตรงไปยังห้องน้ำทันที ในใจคิด สวรรค์เมตตาข้าแล้ว เธอเข้าห้องน้ำอย่างเป็นสุข สีหน้าดูผ่อนคลายสุด ๆ เมื่อเสร็จธุระไม่ทันได้ออกจากห้องน้ำ เสียงฝีเท้าเดินตรงมายังห้อง 

“ตายแน่”

เสียงบิดลูกบิดสองครั้ง

“ใครอยู่ในห้องน้ำ” เขาถามเป็นภาษาจีน

“พูดอะไรวะ” เจพีคิด เธอกระวนกระวาย

แล้วเสียงเคาะก็ดังขึ้น

“ออกมานะ นี้มันห้องน้ำฉัน ใครอนุญาต” เขาพูดด้วยความโกรธ  

“ตายแน่ พูดอะไรก็ไม่รู้” เธอคิดหาทางออก นึกได้ว่าในเป้ของเธอมีหมวกอยู่ เธอจึงนำหมวกขึ้นมาใส่ปกปิดใบหน้าด้วยกระเป๋าเป้ เปิดประตูวิ่งออกไปทันที แต่ทว่า ระหว่างที่เธอวิ่งออกมา มือทั้งคู่ได้ชนกัน ด้วยเหตุบังเอิญหรือพรหมลิขิตสายข้อมือทั้งสองดันเหมือนกันเกี่ยวจนตะข้อล็อคหลุดออกทั้งคู่ เจพีหยุดเธอก้มหน้า รีบคว้าสายข้อมือที่ตกพื้นขึ้นโดยไม่ทันได้ดูว่าเป็นของตนเองหรือเปล่าก่อนจะวิ่งหนีไป

“นี่เธอ” เขาเรียกแต่เจพีก็วิ่งออกไปจากห้องแล้ว

“คนอะไรไม่ขอโทษสักคำ” เขาก้มลงหยิบสายข้อมือแล้วใส่มันกลับ

              ลักษณะของสายข้อมือ เป็นโซ่สีเงิน สามารถขยับขยายได้ตามมือของผู้สวมใส่ มีเหล็กแท่งเล็กห้อยอยู่ ซึ่งแกะสลักชื่อของผู้เป็นเจ้าของ แต่หากไม่สักเกตุก็จะไม่รู้เพราะแท่งเล็กนั้นเล็กมาก  เฮนรี่ใส่สายข้อมือที่สลักคำว่า jp.ส่วนเจพีเองก็ใส่สายข้อมือสลักคำว่า HR.

แล้วผู้จัดการส่วนตัวก็เดินเข้ามา “นี่คุณน้องชาย ได้เวลาแล้ว”

“พี่หลิน ช่วยให้แม่บ้านมาทำความสะอาดให้ผมหน่อย ไม่รู้ผู้หญิงที่ไหนใช้ห้องน้ำของผม”

“ได้ ๆ รีบไปเร็ว พิธีกรจะพูดจบแล้ว”

               ภายในงานคอนเสิร์ต แสงสีเสียงดังกึกก้อง ผู้คนต่างกรีดร้องเรียกชื่อเฮนรี่อย่างมีความสุข เมื่อดนตรีดังขึ้น เสียงกรีดร้องก็ดังกึกก้องเช่นกัน

               “เจพีตกส้วมแล้วสงสัย”ฝันพูด

               “เธอนี่นะ”

               แล้วเจพีก็รีบวิ่งมาที่นั่งของตัวเอง “โทษทีคนเยอะมาก”

            เธอไม่ได้บอกเพื่อน ๆ ว่าไปเจอหรือทำอะไรมา ถ้าพูดไป ฝันต้องแซวเธอเรื่องนี้ไม่เลิกยันแก่เฒ่าแน่

               และแล้วคอนเสิร์ตก็เริ่มขึ้น 3 ชั่วโมงต่อจากนี้มีแต่ความสุข ทุกคนเต้น กรีดร้องกันอย่างสนุกสนาน จนเวลาแห่งความสนุกได้สิ้นสุดลง

               ทั้งสามกลับที่พักด้วยรอยยิ้ม เรื่องนี้จะพูดถึงกันในกลุ่มเพื่อนไปอีกนาน

               เจพีคิดอยากหยุดเวลาไว้ตรงนี้จัง เธอคิดถึงเสียงเพลงรอยยิ้มของเฮนรี่ที่อยู่บนเวที แต่ทุกอย่างก็จบลง ได้เวลาที่ต้องกลับบ้านแล้ว

Hanna hb

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป