Your Wishlist

โปรแกรมเมอร์ธรรมดา (กลับมาโลกเดิม)

Author: เพื่อนคนหนึ่ง

ย้อนเวลาเปลี่ยนชีวิต จากโปรแกรมเมอร์และนักธุรกิจหมื่นล้าน กลายเป็นเด็กนักเรียนยากจนธรรมดา ในต่างโลก เขาเริ่มต้นชีวิตใหม่ พยายามไม่ใช้ชีวิตผิดพลาดเหมือนโลกที่เคยจากมา และสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอีกครั้ง

จำนวนตอน :

กลับมาโลกเดิม

  • 01/06/2565

ข้างบ้านยังมีต้นไม้ใหญ่หลายต้น หม่ากั๋วหมิงจึงได้ใช้ลูกบอลหยกเขียวดูดซับพลังชีวิตมาจากพวกมัน ในระหว่างนั้นเขาก็ลองหยดเลือดผูกติดลูกบอลหยกสีแดงเพลิง แต่ผลปรากฏว่า ไม่สามารถผูกติดได้ 

 

หม่ากั๋วหมิงรู้สึกร้อนใจเล็กน้อย กลัวว่า จะทำบางอย่างผิดพลาดไป เขาพยายามนั่งสมาธิเพ่งจิตใส่ลูกบอลหยกเพลิง เขาถึงสามารถถอดจิตวิญญาณเข้าไปได้ เมื่อเข้าไปก็เจอประตู และลองออกไปทางประตูที่มีร่างหม่ากั๋วหมิงนั่งทำสมาธิอีกโลกได้เป็นผลสำเร็จ เมื่อเห็นดังนี้เขาก็สบายใจ กลับไปโลกนั้นอีกครั้ง พอกลับมาโลกนี้ เขาไม่ได้อยู่ในรูปแบบของจิตวิญญาณอีกแล้ว แต่สามารถลืมตาขึ้นมาในร่างของชายอ้วนได้ทันที 

 

หม่ากั๋วหมิง ลองเรียกเอาลูกบอลเพลิงจากอีกโลกออกมา ผลปรากฏว่ามันสามารถออกมาได้ คล้ายเสกออกมา เขาครุ่นคิดอนุมานดูถึงความเป็นไปได้ แล้วทดลองเพ่งจิตส่งความต้องการให้ลูกบอลหยกเพลิงของเขากลืนกินลูกบอลหยกเพลิง ในโลกนี้ ผลปรากฏว่ามันสามารถกลืนกิน และหลอมรวมลูกบอลหยกเพลิงในโลกนี้ เข้ากับลูกบอลหยกเพลิงของเขาได้ ในตอนนี้เอง คล้ายว่าลูกบอลหยกเพลิงสองลูกจะกลายเป็นหนึ่ง และดูเหมือนว่ามันจะทรงพลังมากขึ้น 

 

หม่ากั๋วหมิงทดสอบเรียกเปลวไฟออกจากฝ่ามือ ผลปรากฏว่าทำได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร แถมยังรู้สึกได้ถึงความร้อนแรงและทรงพลังมากกว่าเดิม น่าจะประมาณสองเท่า มันจึงเท่ากับว่า ตอนนี้เขามีพลังสองธาตุ แถมในตอนนี้เขาก็ค้นพบวิธี ในการมีพลังธาตุอื่นแล้ว

 

เหมือนอย่างตอนนี้ในโลกนี้ เขามีพลังธาตุไม้ เพราะผูกติดลูกบอลหยกเขียว และแค่เขาต้องเข้าไปในต่างโลก แล้วเข้ายึดครองร่างใครซักคน แล้วผูกติดลูกบอลหยกพลังธาตุอื่นๆ เขาก็จะมีพลังธาตุนั้นๆในโลกนั้น และยังสามารถใช้พลังธาตุได้หลายธาตุในทุกโลกที่เขาไปอีกด้วย เพียงแต่ลำบากแค่ต้องหาร่างที่เหมาะสมเท่านั้น

 

ถึงแม้เขาจะไม่รู้ว่า เมื่อมีพลังครบทุกธาตุแล้วจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แต่ก็นับว่าเขามีเป้าหมายในชีวิตเพิ่มขึ้นมาอีกอย่างหนึ่ง

 

ชายอ้วนผู้นี้ ดูเหมือนจะเป็นร่างที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ เพราะไม่ใช่หม่ากั๋วหมิงในอีกโลก แต่ยังดีที่คนผู้นี้ร่ำรวย และที่สำคัญ หม่ากั๋วหมิง ในโลกนี้ก็จะยังไม่ถูกเขากลืนกิน นั่นเท่ากับว่า หม่ากั๋วหมิงในโลกนี้ ก็จะไม่หายไป นี่จึงว่าเป็นเรื่องดี เขาเองก็ไม่อยากฆ่าตัวเองจนเหลือหนึ่งเดียวเหมือนกัน

 

เขาเข้าไปในห้องรักษาความปลอดภัย และทำการลบวีดีโอที่บันทึกเอาไว้ ตอนที่เขาผูกติดลูกบอลหยกเขียวทิ้งทั้งหมด และเก็บฮาร์ดิชที่บันทึกวีดีโอก่อนหน้านี้ทั้งหมด ส่งเข้าพื้นที่มิติช่องว่างของเขา 

 

ไหนๆก็มาแล้ว เขาจึงทำการริบทรัพย์ทั้งหมด ที่อยู่ในห้องโถง นำพวกมันทั้งหมดไปเก็บในมิติช่องว่าง ของลูกบอลหยกเพลิง 

 

 

การครอบครองร่างใหม่นี้ ไม่ได้มีความทรงจำของร่างเดิม ติดมาด้วย ถึงแม้ว่าจะเป็นสมองเดียวกัน แต่ดูเหมือนว่าเมื่อจิตวิญญาณออกจากร่าง ความทรงจำที่เคยบันทึกไว้ในสมองจะหายไปด้วย แต่มันก็ไม่ได้หายไปถาวร ยังคงมีบางส่วนหลงเหลือเอาไว้ แค่ต้องกระตุ้นมันเท่านั้น ก็จะจำได้ เหมือนคนเป็นโรความจำเสื่อม แต่เป็นแบบนี้ก็ดีเหมือนกัน เพราะเขาก็ไม่อยากสืบทอดเรื่องเลวๆของชายอ้วนผู้นี้เท่าไหร่

 

หลังจากทำอะไรแล้วเสร็จ และเก็บลูกบอลหยกเขียวกลับมา หม่ากั๋วหมิงก็ปลุกบอดี้การ์ดผู้หนึ่ง ให้โทรเรียกรถพยาบาล นำคนเจ็บไปรักษา ส่วนคนตาย ก็จ่ายค่าทำขวัญไป แล้วสั่งให้ทุกคนเก็บกวาด และเขาก็หาห้องใหม่ และห้ามใครรบกวน แล้วนำร่างชายอ้วน ไปไว้ในพื้นที่มิติของลูกบอลหยกเขียว เพื่อทดสอบดูว่า ร่างกายนี้จะแก่เร็วขึ้นหรือเปล่า หรือมันสามารถอยู่ได้โดยที่ไม่ต้องกินอะไรหรือเปล่า…

 

 

เมื่อกลับมาที่โลกเดิม

 

หม่ากั๋วหมิงก็ลองเรียกเอาลูกบอลหยกเขียวออกมา มันก็ลอยออกมาจากในร่าง นั่นเท่ากับว่า ตอนนี้เขาสามารถใช้พลังสองธาตุได้ และที่สำคัญคือ เขาสามารถเดินทางข้ามมิติไปต่างโลกได้ 

 

หม่ากั๋วหมิง ลองเรียกเอาสมบัติต่างๆที่เก็บมาจากต่างโลก ผลปรากฏว่าสามารถเรียกออกมาได้ นั่นเท่ากับว่า เขาสามารถขนย้ายข้าวของ จากอีกโลกไปอีกโลกได้ด้วย และสิ่งที่มีค่าในทุกโลก ย่อมต้องเป็นเพชรพลอยหยกและทองคำ ถ้าหากโลกนี้หาทองยาก เขาก็แค่ต้องไปเอามาจากอีกโลกก็เท่านั้นเอง

 

มีทองหลายชิ้นที่เขาจิ๊กมาจากชายอ้วน เขาเก็บเอาไว้ก่อน เพราะบางทีเขาจะสามารถหาลูกบอลทองได้…

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป