Your Wishlist

โปรแกรมเมอร์ธรรมดา (อยากได้รถ)

Author: เพื่อนคนหนึ่ง

ย้อนเวลาเปลี่ยนชีวิต จากโปรแกรมเมอร์และนักธุรกิจหมื่นล้าน กลายเป็นเด็กนักเรียนยากจนธรรมดา ในต่างโลก เขาเริ่มต้นชีวิตใหม่ พยายามไม่ใช้ชีวิตผิดพลาดเหมือนโลกที่เคยจากมา และสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอีกครั้ง

จำนวนตอน :

อยากได้รถ

  • 26/05/2565

ระหว่างที่หยุดเติมน้ำมันที่ปั้มนั่นเอง

 

หม่ากั๋วหมิงก็หันไปพบกับรถมอเตอร์ไซต์ที่กำลังเติมน้ำมันอยู่ ด้านหลังของเขายังมีสาวสวยอีกคนนั่งซ้อนท้าย ขับเข้าไปในปั้ม

 

หากจะว่าไปแล้ว ในชาติก่อน เขาก็มีมอเตอร์ไซต์อยู่เหมือนกัน เป็นบิ๊กไบค์ฝั่งยุโรป แต่รถมอเตอร์ไซต์คันนี้เป็นมอเตอร์ไซต์แบบมินิ เป็นรถคอมแพคยี่ห้อ Honda Click เห็นวิ่งอยู่ในตลาดในเมืองรุ่งอรุณหลายคันอยู่เหมือนกัน ทั้ง Yamaha และ Honda

 

"หากจะขับมอเตอร์ซ้อนสาว ก็คงต้องประมาณนี้แหละ เล็กๆกระทัดรัด" เขาคิดในใจ

 

อย่างไรก็ตาม เขาต้องหาเวลาว่างๆ ไปสอบใบขับขี่ จะได้ขับรถยนต์ และรถมอเตอร์ไซต์พาแฟนไปเที่ยวเล่นได้อย่างสบายใจ…

 

 

พอขับถึงบ้าน ก็ต้องจอดรถไว้ตีนดอย ความจริงหม่ากั๋วเทาก็สามารถเก็บเข้าพื้นที่มิติของเขาได้ แต่ถ้าเก็บเข้าเก็บออก ก็กลัวคนจะสงสัย และกลัวใครเห็น จึงจอดทิ้งไว้ตีนดอยนั่นเอง ยังไงเสียก็ห่างจากตัวบ้านแค่ 2 กม. เท่านั้น และคนในหมู่บ้านนี้ก็ไม่มีขโมยมานานแล้ว แต่อาจมีคนหมั่นไส้ หรือวัยรุ่นมือบอน เอาหินมาขูดขีดรถ นั้นก็พอเป็นไปได้อยู่

 

วันนี้ หม่ากั๋วเทาจึงนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย จนภรรยานำมาล้อในตอนเช้า สุดท้ายแล้วเขาก็คิดว่าพรุ่งนี้คงต้องรีบไปเร่งให้ผู้ใหญ่บ้าน ติดต่อช่างทำถนนจะได้ทำถนนควบคู่ไปกับสร้างบ้าน ให้เสร็จๆไปพร้อมกัน และนอกจากบ้านแล้ว ยังต้องทำโรงรถอีกด้วย…

 

 

เช้าวันใหม่

 

วันนี้หม่ากั๋วหมิง ล้างเลือดชำระกระดูกอีกครั้ง ถึงยังมีสิ่งปนเปื้อนอยู่ แต่ก็น้อยมาก หากเทียบวันแรก ก็คงประมาณหนึ่งส่วนสิบ ส่วนหม่าจือฉุนนั้นยังคงเหมือนตกโคลนอยู่ แต่เธอได้ค้นพบความสามารถใหม่ ก่อนหน้านี้ เธอสามารถควบคุมก้อนหินให้เปลี่ยนเป็นรูปร่างต่างๆได้ แต่ตอนนี้ เธอสามารถควบคุมหุ่นจากก้อนหินพวกนั้นให้เคลื่อนไหวได้ แต่ก็เคลื่อนไหวได้ช่วงสั้นๆ เช่นขยับแขนขา แต่ถ้าไม่สังเกตก็ไม่รู้ว่ามันขยับ

 

แต่หม่ากั๋วหมิงทึ่งกับความสามารถในการควบคุมดินและหินของเธอมากกว่า เพราะเธอสามารถทำให้ก้อนหินที่เป็นของแข็ง ให้กลายเป็นของอ่อนเหมือนเต้าหู้ และยังคล้ายดินน้ำมัน สามารถใช้มีดตัดแต่งได้เลย จะเป็นยังไงหากเขาสามารถสร้างถ้ำได้  โดยการให้หม่าจือฉุนช่วย 

 

ระหว่างที่เดินลงเขา หม่ากั๋วหมิงจึงคุยกับหม่าจือฉุน ว่าอยากให้เธอช่วยสร้างถ้ำ

 

"สร้างถ้ำเหรอคะ" หม่าจือฉุน ก็รู้สึกตื่นเต้นอยู่บ้าง

 

"อืม เจาะสร้างถ้ำ ข้างบ้านเรามีภูเขาหินปูนอยู่เยอะแยะใช่ไหม เราก็ทำห้องลับเอาไว้… อืม… เอาไว้ซ้อมดนตรีก็ได้ มันจะได้กลายเป็นห้องเก็บเสียง หรือไม่ก็ห้องที่เราเอาไว้ฝึกวิชา หรือสร้างบ้านลับ อะไรประมาณนั้น"

 

หม่าจือฉุนก็คิดตาม ตามความสามารถของเธอที่สามารถทำให้ก้อนหินอ่อนได้ เมื่อมองจากจุดนี้ เธอก็น่าจะสร้างถ้ำได้จริงๆ เพียงแต่ตอนนี้เธอสามารถทำได้แต่ก้อนหินก้อนเล็กๆเท่ากำปั้น อาจต้องใช้เวลาพอสมควร หากจะขุดถ้ำหรือห้องซักห้องขึ้นมา แต่คิดว่าเธอน่าจะทำได้ หากให้พี่ชายคอยช่วย โดยให้ลูกบอลหยกเพลิงของเขาช่วยตัดก้อนหิน

 

"ถ้างั้นพี่ใหญ่ลองออกแบบดูนะ ดูว่าน้องต้องทำยังไงบ้าง เดี่ยวหนูจะช่วยพี่สร้างเอง"

 

"โอเค เดี่ยวพี่จัดการให้"

 

หม่ากั๋วเทา ที่เดินตามหลังมา ก็ครุ่นคิดเหมือนกัน หรือว่าเขาจะสร้างบ้านต้นไม้ซักหลัง เอาไว้ในป่าดีหรือเปล่า แบบบ้านเอลฟ์ที่เคยเห็นในหนัง ที่มีโพรงถ้ำอยู่ในต้นไม้ใหญ่ ในใจของเขาก็กำลังคิดว่า น่าจะทำได้ เพราะในป่าก็มีต้นไม้ใหญ่ๆอยู่หลายต้น สามารถเจาะทำโพรงเป็นห้องได้ เพียงแต่จะเป็นการรังแกต้นไม้ไปหน่อย และบนเขาไม่ได้มีต้นไม้ใหญ่ ถึงขนาดสร้างบ้าน หรือสร้างห้องได้จริงๆ 

 

วันก่อนนั้น หม่ากั๋วเทาได้ดูการ์ตูนแบบผ่านๆ พบว่าในการ์ตูนมีนักเวทย์ที่ใช้คาถาไม้ ควบคุมไม้ให้เป็นบ้านเป็นอาคาร เขาจึงแอบฝึกอยู่บนยอดดอยเงียบๆคนเดียว ในตอนนี้ เขาก็สามารถควบคุมไม้แห้ง หรือท่อนซุงได้ด้วยเหมือนกัน ทั้งยังสามารถทำให้มันเปลี่ยนรูปร่างได้ เหมือนกับลูกสาวที่เปลี่ยนก้อนหินให้เป็นรูปสัตว์หรือตุ๊กตา เขาก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแต่มันไม่ได้สวยงามมากนัก และยังเป็นชิ้นขนาดเล็กอยู่ ขนาดของท่อนไม้ประมาณเท่าแขนและยาวไม่เกินสองเมตร แต่หากจะสร้างบ้าน สร้างห้องนั้น ย่อมไม่มีปัญหา แต่ต้องค่อยๆสร้างขึ้นมาเหมือนบ้านนก…

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป