Your Wishlist

โปรแกรมเมอร์ธรรมดา (ดูหนัง)

Author: เพื่อนคนหนึ่ง

ย้อนเวลาเปลี่ยนชีวิต จากโปรแกรมเมอร์และนักธุรกิจหมื่นล้าน กลายเป็นเด็กนักเรียนยากจนธรรมดา ในต่างโลก เขาเริ่มต้นชีวิตใหม่ พยายามไม่ใช้ชีวิตผิดพลาดเหมือนโลกที่เคยจากมา และสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอีกครั้ง

จำนวนตอน :

ดูหนัง

  • 26/05/2565

และแล้วก็เล่นสเก็ตกันจนเหน็ดเหนื่อย และเป็นที่สนุกสนาน

 

ตอนแรกนั้นยังคงจับมือกันเหมือนเด็กน้อย กลัวพลัดหลงจากผู้ปกครอง แต่หลังจากนั้นสิบนาที ก็สามารถสไลด์กันได้อย่างอิสระเสรี เหมือนนกน้อยที่ปีกกล้าขาแข็ง แต่ตอนหลังยังสไลด์ตีคู่กัน เพราะกลัวว่าจะจากกันไกล

 

ลู่เสว่ฉีรู้สึกสนุกสนาน จนบางครั้งยังหัวเราะออกมาด้วยความสุข

 

และเหมือนความสุขจะระบาดกันได้ บรรดาเพื่อนผู้ชายหลายคน ที่ปกติเคร่งขรึม ก็พากันหัวเราะออกมาคิกคัก ส่วนเพื่อนผู้หญิงทั้งสาม ก็พากันกรี๊ดกร๊าด ยามพลาดเกือบต้องล้ม

 

แต่คนที่รู้สึกห่อเหี่ยว ก็คือเย่จุนกับจางฮั่นหยา ที่เล่นกันเอง และเล่นกับเด็กน้อยแถวนั้น แม้เจอสาวๆสวยๆยิ้มให้ แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปจีบ

 

หลังจากเล่นกันมานานเป็นชั่วโมง ก็รู้สึกสมควรแก่เวลา และถือว่าได้ย่อยอาหารมื้อใหญ่ไปแล้ว จึงพากันเลิกเล่น เพราะหากเล่นจนเหนื่อยมาก ก็คงไม่ไหว

 

หลังจากแวะพักกินไอติมกันแล้ว ก็พากันไปเลือกหาหนัง

 

หนังเรื่อง ขุนศึกตระกูลหยาง ที่นำแสดงโดยเจิ้งอีเจี้ยน นั้นยังไม่เข้า ส่วนหนังฝรั่งก็มี Prometheus กับ Men In Black 3

ส่วนหนังจีนที่มีให้เลือกตอนมี The Great Magician ที่นำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย กับหนังเรื่อง The Viral Factor ที่นำแสดงโดย เจย์ โชว และเซี่ยถิงฟง นักแสดงชาวไต้หวันและฮ่องกง

 

แน่นอนว่าเป็นคนจีนก็ต้องสนับสนุนหนังจีน ทุกคนจึงเลือกที่จะดู The Great Magician เพราะชอบพี่เหลียง และเป็นหนังจีน ส่วนเรื่อง The Viral Factor นั้นพล็อตเรื่องมันบู๊ล้างผลาญไปหน่อย สาวๆหลายคนไม่ชอบ เนื่อเรื่องประมาณว่า ตัวเอกสองพี่น้อง พลัดพรากจากกันตั้งแต่เด็ก ทว่าชะตากลับเล่นตลกเมื่อทั้งคู่มาเจอกันอีกครั้ง แต่คนหนึ่งเป็นตำรวจ คนหนึ่งเป็นผู้ร้าย จากพี่น้องกลายเป็นศัตรู สายเลือดและความถูกต้องไม่อาจไปด้วยกันได้ ประมาณนั้น

 

ง่ายๆก็คือพี่น้องสองคนตีกันเพราะคนหนึ่งเป็นตำรวจ คนหนึ่งเป็นผู้ร้าย

 

ส่วน The Great Magician นั้น พี่เหลียงเป็นนักมายากลที่เก่งมาก เดินทางไปแสดงมายากลถึงอังกฤษ แต่พอกลับมากลับพบกว่า คู่หมั้น (โจวซวิ่น) ที่ผูกสมัครรักใคร่กันมาตั้งแต่เด็กถูกนายทหารยศสูง (หลิวชิงหยุน) ชิงตัวไปเป็นอนุภรรยา แล้วพี่เหลียงก็ต่อสู้เพื่อไปตามทวงคนรักคืน ประมาณนั้น

 

เมื่อดูจากพล็อตเรื่อง สาวๆจึงลงคะแนนที่เรื่องนี้ ส่วนพวกผู้ชายนั้น ก็ไม่มีความเห็น เพราะยังไงก็ได้ ทุกคนจึงได้ดูหนังนี้ด้วยกัน…

 

 

เมื่อหนังเปิดเรื่องมา

 

แม่ทัพเหลยต้าหนิว เป็นบุคคลที่มีภรรยามากมาย แต่มีเพียงคนเดียวที่เค้าให้ความรักมากที่สุด พยายามเอาอกเอาใจทุกอย่าง คือภรรยาคนที่ 7 มีนามว่า เสี่ยวอิง แต่ทางเสี่ยวอิงนั้น มิได้รักแม่ทัพเหลย เพียงแต่ถูกจับตัวมาและทนอยู่ด้วย โดยไม่หนีไปไหน เพราะว่าต้องการตามหาพ่อที่หายสาบสูญไป แต่แท้จริงแล้ว พ่อของเสี่ยวหนิวถูกจับตัวไปเพราะเคล็ดลับวิชาเจ็ดมหัศจรรย์ที่เป็นสุดยอดวิชามายากลในตำนาน โดยหลิวคุนซานพ่อบ้านของเหลยต้าหนิว ผู้ซึ่งมีความตั้งใจจะฟื้นฟูราชวงศ์ชิงกลับมาอีกครั้ง วันหนึ่งเสี่ยวอิงได้พบกับอดีตคู่หมั้นที่ไร้ข่าวคราวหลังไปเรียนต่อที่อเมริกานาม จางเสียน นักมายากลขั้นเทพ…

 

การดำเนินเนื้อเรื่องก็อยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างใช้ได้ทีเดียว เพราะสามารถรู้ที่มาที่ไปของความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหลักได้จากการดำเนินเรื่อง เลยคิดว่าถ้าดูเพื่อการบันเทิงไม่สนใจเนื้อเรื่องให้มากนักก็คิดว่าเป็นภาพยนต์ที่ดูเพลินๆอีกเรื่องหนึ่ง

 

แต่ละฉากในเรื่องนี้จะออกแนวจีนยุคที่ล้มล้างราชวงศ์ แนวภาพเลยดูเก่าๆไปบ้าง ซึ่งดูไม่ค่อยกลมกลืนกับเอฟเฟคมายากลเวทย์มนต์เท่าไหร่

 

เหมาะสำหรับดูแบบเพลินๆแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะโดยสาระคิดว่ามีน้อย แต่ถ้าดูเพื่อหาความบันเทิงก็ถือว่าน่าดูอยู่บ้าง

 

 

โดยสัตย์จริง วันนี้หม่ากั๋วหมิงแอบจับมือเธอ ตั้งแต่ที่เล่นสเก็ตด้วยกัน ในตอนนี้ หม่ากั๋วหมิงก็จับมือเธอ ระหว่างดูหนัง ลู่เสว่ฉีรู้สึกแปลกๆ และรู้สึกอายเล็กน้อย เมื่อมีการจับมือครั้งแรก ก็มีครั้งที่สอง แถมยังเป็นวันเดียวกัน แต่ครั้งนี้ รู้สึกดีอยู่บ้าง ทั้งยังอยู่ในห้องมืดๆอย่างโรงหนัง ลู่เสว่ฉีจึงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกเคลิ้บเคลิ้มอยู่บ้าง

 

...

 

ในหนังเรื่องนั้น มีหลายฉากที่พี่เหลียงเล่นกลไฟ สามารถเสกไฟออกมา ทำให้ลู่เสว่ฉีรู้สึกตื่นเต้นมาก ทั้งยังแอบลุ้น แอบเห็นใจทั้งพระเอกและนางเอก บางครั้งยังแอบคิดไปว่า หากตัวเองเป็นนางเอก แล้วจะทำยังไงหากตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน

 

ลู่เสว่ฉีหยิบป๊อบคอร์นเข้าปากและนำไปป้อนให้กับหม่ากั๋วหมิง นี่ถือว่าเป็นรางวัลสำหรับวันนี้ ที่พาเธอมาเที่ยว หม่ากั๋วหมิงก็นำป็อบคอร์นมาป้อนเธอบ้าง เธอก็รับเอา

 

ในช่วงฉากซึ้งนั้น เธอยังพิงไหล่ของหม่ากั๋วหมิงและกอดแขนของเขาเอาไว้ ถือเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่เธอจะไม่มีวันลืม…

 

 

หลังจากหนังจบลง

 

สาวๆหลายคนยังบอกว่า หากเรื่องขุนศึกตระกูลหยางเข้า จะมาดูด้วยกันอีก…

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป