Your Wishlist

โปรแกรมเมอร์ธรรมดา (ล้างเลือด ชำระกระดูก)

Author: เพื่อนคนหนึ่ง

ย้อนเวลาเปลี่ยนชีวิต จากโปรแกรมเมอร์และนักธุรกิจหมื่นล้าน กลายเป็นเด็กนักเรียนยากจนธรรมดา ในต่างโลก เขาเริ่มต้นชีวิตใหม่ พยายามไม่ใช้ชีวิตผิดพลาดเหมือนโลกที่เคยจากมา และสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยอีกครั้ง

จำนวนตอน :

ล้างเลือด ชำระกระดูก

  • 21/05/2565

เช้าวันใหม่ 

 

หม่ากั๋วหมิงตื่นแต่เช้า ตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้น น่าจะเป็นตีสี่

 

เดินขึ้นเขาไปพร้อมกับบิดา เมื่อวานนี้ได้ทราบข่าว ว่าบิดาค้นพบพลังวิเศษของตัวเอง เพิ่มเติม เขาได้ทดลองกับพืชผักที่ปลูกหลังบ้านไปแล้ว เขาสามารถช่วยเร่งการเจริญเติบโตของพืชได้ เช่นนั้นแล้ว เขาก็จะสามารถเร่งการเจริญเติบโตของโสมป่า ที่ปลูกบนภูเขาได้

 

หากทำอย่างนี้แล้ว เขาก็สามารถเก็บเกี่ยวโสมพวกนั้น แล้วนำไปขายร้านสมุนไพรได้แล้ว

 

หากโสมสิบปีก็ขายได้หลายแสนหยวน หากโสมร้อยปี ก็ขายได้หลายล้านหยวน เช่นนั้นบ้านนี้ ในตอนนี้ก็มีลู่ทางหาเงินแล้ว

 

เมื่อได้ยินดังนั้น หม่ากั๋วหมิง ก็รู้สึกตื่นเต้นด้วยเช่นกัน

 

เช้าวันนี้สองคนพ่อลูกจึงพากันขึ้นเขามาตั้งแต่เช้ามืด…

 

… 

 

การเร่งเจริญเติบโตของพืชนั้น ในตอนนี้หม่ากั๋วเทา สามารถใช้มือแตะไปที่พืช ก็สามารถใช้พลังเร่งการเจริญเติบโตได้โดยตรง เหมือนว่า ลูกบอลหยกเขียว ธาตุไม้นี้ของเขา ตอนนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งของเขาไปแล้ว และในตอนนี้ เขาก็ไม่จำเป็นต้องวางลูกบอลหยกเขียวนั้นไว้ใต้ต้นไม้แต่อย่างใด แค่เขาใช้มือจับหรือแตะโดยตรง ก็สามารถทำได้แล้ว

 

เมื่อได้เห็นดังนี้แล้ว หม่ากั๋วหมิงก็คิดไปถึงลูกบอลหยกเพลิงของตัวเอง ตัวเขาตอนนี้ก็น่าจะจับเปลวไฟได้โดยตรง และใช้มือดูดซับเปลวไฟ หรือความร้อนเข้าร่างกาย ได้หรือเปล่า เช่นนั้นหากเขาไปแซ่น้ำพุร้อน ก็น่าจะดูดซับความร้อนจากใต้พื้นโลก ได้หรือเปล่า เขาเองก็รู้สึกสงสัยอยู่เล็กน้อย

 

เช้าวันนี้ ในตอนที่แสงแรกมาถึง หม่ากั๋วหมิง ก็ฝึกเคล็ดวิชาแสงสุริยัน เหมือนตอนปกติ ใครจะคิดเล่าว่า วันนี้เหมือนเขา จะสูดซับเอาพลังจากแสงแรก ของพระอาทิตย์เข้าไปจริงๆ เมื่อความร้อนแผ่กระจายไปทั่วเส้นชีพจรต่างๆ ร่างกายของเขาก็ขับเหงื่อและของเสียออกมา เหมือนขี้ไคลจะกลายเป็นขี้โคลน ทั้งยังเหม็นเหมือนกับสิ่งปฏิกูล 

 

หม่ากั๋วหมิงรู้สึกตกใจเล็กน้อย แต่เขารู้ดีว่า นี่เป็นเรื่องดี เพราะนั่นเท่ากับว่า เขาได้เข้าสู่ ขั้นตอนการ ล้างเลือดชำระกระดูก ในตำนาน 

 

เท่ากับในตอนนี้ เขาอยู่ในระดับ รวบรวมปราณ หรือก่อสร้างปราณ เพื่อสร้างรากฐานปราณ และอีกไม่นาน เขาก็จะสามารถสร้างตันเถียนได้…

 

 

วันนี้หม่ากั๋วเทาอารมณ์ดี เขาเก็บเกี่ยวโสมคน ที่เป็นโสมป่าสามต้น เป็นโสมอายุร้อยปี 2 ต้น และโสมที่ดูดีกว่าเพื่อน มีรูปร่างคล้ายคนสุด และใหญ่พอๆกับหัวไซเท้า เป็นโสมอายุ 200 ปี ด้วยโสมสามต้นนี้ เขาสามารถขายได้เงิน หลาย 10 ล้านหยวน หากนำไปประมูล ก็อาจจะได้ถึง 100 ล้านหยวน แต่เขาต้องการจะขายให้ร้านสมุนไพรโดยตรง 2 ต้น และอีกต้นที่อายุ 200 ปี ที่ดูดี ให้ร้านสมุนไพรนำไปประมูลต่อ 

 

อาจบางที ราคาอาจไปได้สูงกว่า 100 ล้านหยวน หลังหักค่านายหน้าไป สามต้นนี้ก็น่าจะไม่ต่ำกว่า 100 ล้านหยวน

แถมเขายังมีโสมป่าที่ยังปลูกเอาไว้อีกมากมาย หลายร้อยต้น ซึ่งนั้นเขาก็ยังมีลู่ทางทำเงินอีกมาก หากไม่มีอะไรผิดพลาด ครอบครัวของเขา ก็จะหลุดพ้นจากความยากจนได้

 

อย่างไรก็ดี เรื่องนี้เขาต้องให้ความสำคัญ และระมัดระวังเป็นพิเศษ ทำให้เงียบและคนรู้น้อยที่สุด โดยจะขายให้คนที่ไว้ใจจริงๆ และไม่ขายบ่อย ซึ่งเขาก็มีคนที่คิดเอาไว้อยู่ในใจไว้แล้ว

 

เมื่อพบลูกชาย ที่เหมือนควายตกโคลน ก็รู้สึกแปลกใจเล็กน้อย เขาจึงไล่ให้มัน วิ่งลงเขาไปอาบน้ำก่อน แล้วเขาก็แบกตระกร้าที่ใส่โสมป่าเอาไว้บนหลัง… ค่อยๆเดินลงเขาไปอย่างอารมณ์ดี… 

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป