Your Wishlist

มู่หลันฮวา (เลื่อนระดับพลัง)

Author: ชาเขียวuมสด

ลูกไก่ ที่กำลังเดินข้ามถนนอยู่ดีๆก็โดนรถชนจนได้ไปเกิดใหม่ในร่างเด็กน้อย อายุสิบขวบปีแถมยังมีครอบครัวที่น่ารักอีก ใครจะไปคิดว่าจะได้ย้อนยุค

จำนวนตอน : ตอนที่ 1

เลื่อนระดับพลัง

  • 18/04/2564

นี่ก็ล่วงเลยมาเป็นเวลา 3 เดือนแล้วที่มู่หลันฮวาเข้ามาอยู่ในร่างนี้ หลังจากที่นางได้บอกกับครอบครัวเรื่องที่นางเป็นผู้ครอบครองมิติ นางจึงได้เอาโสมที่มีอายุหนึ่งร้อยปีและหนึ่งพันปีขึ้นไปจากในมิติ มาให้ท่านพ่อของนางนำไปขายโดยมีโสมพันปีสามหัวและโสมร้อยปีอีกยี่สิบหัวจึงทำให้ครอบครัวของนางตอนนี้ร่ำรวยมีกินมีใช้ยิ่งกว่าเมื่อก่อน

มู่หลันฮวาที่อยู่ภายในมิติ นางยังได้ลงไปนอนแช่น้ำทิพย์สวรรค์จึงทำให้นางรู้สึกถึงพลังปราณที่เพิ่มระดับขึ้นจากเมื่อก่อนอยู่ที่ระดับ 2 ปราณยุทธขั้นต้น ตอนนี้นางได้เลื่อนระดับเป็น ระดับ 4 เป็นปราณจักรพรรดิขั้นสูงแทน ส่วนพลังธาตุนั้นนางมีธาตุรองคือธาตุน้ำ ธาตุหลักคือธาตุไฟ และยังมีธาตุหายากอีกสองธาตุ เป็นธาตุแสงหรือก็คือผู้ใช้อักขระ และธาตุพฤกษาซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นนักหลอมโอสถ เช่นเดียวกับนางที่ตอนนี้เป็นนักหลอมโอสถอยู่ที่ระดับ 3 นักหลอมโอสถระดับสูงขั้นสูงซึ่งเกือบจะเลื่อนขั้นไปเป็นนักหลอมผู้อาวุโสขั้นต้นแล้ว นอกจากระดับปราณจะเพิ่มขึ้นแล้วผิวพรรณของนางก็ดูผุดผ่อง เนียนใส ใบหน้าก็ดูอ่อนเยาว์เข้าไปใหญ่ และยังมีตำราแต่ละธาตุล้วนแต่เป็นของหายากบางเล่มก็ได้หายสาบสูญไปแล้วก็มี โดยเฉพาะตำราของผู้ใช้มิติ และฝึกใช้อักขระล้วนแต่เป็นตำราโบราณ ที่เป็นประโยชน์สำหรับนางทั้งนั้น

โดยเฉพาะตำราอักขระ และ ตำราผู้ใช้มิติ นอกจากนั้นนางก็ได้ฝึกหลอมโอสถและนางก็ทำได้สำเร็จ นางได้ทดลองหลอมโอสถทะลวงปราณ ซึ่งได้ความบริสุทธิ์เก้าส่วน “อื้ม ยังดีไม่พอยังต้องฝึกหลอมโอสถอีกนิด” หลังจากนั้นมู่หลันฮวาก็ได้ทำการหลอมโอสถใหม่อีกครั้ง โดยเริ่มจากใส่หญ้าเหมันต์ โสมร้อยปี ดอกบัวสวรรค์ น้ำทิพย์สวรรค์ จากนั้นจึงได้ทำการกลั่นสมุนไพรต่างๆ เพื่อขจัดสิ่งตกค้าง รวมถึงสรรพคุณที่เป็นพิษของสมุนไพรบางชนิด พอได้สมุนไพรที่บริสุทธิ์แล้วมู่หลันฮวาจึงได้เพิ่มความแรงไฟขึ้นเล็กน้อยและที่สำคัญต้องใช้ไฟสีฟ้าในการหลอมแล้วตามด้วยธาตุพฤกษาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้ได้ความบริสุทธิ์และกลิ่นหอมของโอสถอีกด้วย

ปุ้ง…!!! เสียงระเบิดจากการหลอมโอสถพร้อมกับกลิ่นสมุนไพรที่หอมอบอวลจากเตาหลอมโอสถนั้นแสดงว่าครั้งนี้มู่หลันฮวาได้ทำการปรุงโอสถสำเร็จไปได้ด้วยดี

“อื้มมมม…ความบริสุทธิ์สิบส่วน อ่า…ข้าทำสำเร็จแล้ว” ในที่สุดความพยายามของนางได้สำเร็จแล้ว จึงนำยาที่หลอมได้สี่เม็ดลงในขวดแก้ว ดังนั้นนางจึงได้รีบออกมาจากมิติเพื่อไปหามู่เหยียนชิง มู่หลันจิง มู่เฟยชิง ที่นั่งพูดคุยอยู่ในห้องโถง

“ท่านพ่อ ท่านแม่ พี่ใหญ่ ดูนี่สิว่าข้าหลอมโอสถได้ระดับใดมา”

“นี่มัน โอสถทะลวงปราณความบริสุทธิ์สิบส่วน น้องหญิง เฟยเอ๋อร์มาดูเร็วเข้า” มู่เหยียนชิงกล่าวออกมาอย่างตกใจเพราะไม่เคยเห็นโอสถที่มีความบริสุทธิ์สิบส่วนเช่นนี้

“ท่านพี่นี่มัน” มู่หลันจิงเองไม่อยากจะเชื่อเช่นกัน

“ละ..หลันเอ๋อร์ นะ..นี่น้องหลอมขึ้นมาเองอย่างนั้นรึ” มูเฟยชิงเองได้เห็นโอสถที่หลันฮวาหลอมออกมาถึงขั้นติดอ่างพูดไม่ออกกันเลยทีเดียว

“ใช่เจ้าค่ะพี่ใหญ่ข้าเป็นคนหลอมขึ้นมาเอง มันมีแค่สี่เม็ดข้าจึงอยากให้ท่านพ่อหนึ่งเม็ด ท่านแม่หนึ่งเม็ด พี่ใหญ่หนึ่งเม็ด ส่วนที่เหลืออีกหนึ่งเม็ดข้าจะเอาไปประมูลที่โรงประมูลหยางไป๋ที่เป็นอันดับหนึ่งของเมืองเยว่ชาง” ดังนั้นนางจึงได้นัดแนะกับมู่เหยียนชิงผู้เป็นบิดาเรื่องการเอาโอสถไปประมูลในอีกสองวันข้างหน้า หลังจากบอกความต้องการของนางเสร็จแล้วจึงได้ขอตัวไปพักผ่อน

“พ่อขอบใจลูกมากนะหลันเอ๋อร์ที่นำโอสถทะลวงปราณมาให้พ่อกับแม่และพี่ใหญ่ของเจ้า” มู่เหยียนชิงมองมู่หลันฮวาด้วยความปลาบปลื้ม

“ไม่เป็นไรเจ้าค่ะท่านพ่อ ท่านแม่ พี่ใหญ่ ที่ข้าทำทั้งหมดก็เพื่อครอบครัวของเรา” มู่หลันฮวาบอกออกมาด้วยความตั้งใจจริงของนาง

“เช่นเจ้าไปพักผ่อนเถอะหลันเอ๋อร์" มู่เหยียนชิงและทุกคนจึงได้นำโอสถทะลวงปราณไปทำการบ่มเพาะเลื่อนขั้นระดับปราณทันที

 

ปัง ปัง ปัง เสียงเลื่อนระดับพลังปราณของมู่เหยียนชิงดังขึ้นในหัวติดๆ กัน ได้เปลี่ยนเป็นระดับปราณมหาเทวะหรือระดับเซียนนั้นเอง หลังจากที่ไม่สามารถเลื่อนระดับพลังจากปราณเทวะได้เนื่องจากมู่เหยียนชิงนั้นโดนวางยาพิษจากมู่จื่อผิงหรือฮูหยินรองของท่านพ่อ (มู่เสวี่ยซาน) จนทำให้มู่เหยียนชิงไม่สามารถเลื่อนระดับพลังปราณได้มาหลายปี มู่เหยียนชิงนั้นมีธาตุรองคือธาตุน้ำ ธาตุหลักนั้นคือธาตุพฤกษา ซึ่งแต่ละธาตุนั้นได้อยู่ขั้นสูงสุดแล้ว หลังจากเลื่อนระดับเป็นปราณมหาเทวะ ก็ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นกับร่างกายทันที จากบุรุษในวัย 43 ปี กลับกลายมาเป็นบุรุษวัยฉกรรจ์ รูปลักษณ์เหมือนบุรุษวัย 25ปี

ปัง ปัง ปัง หมู่หลันจิงเองก็ได้เลื่อนระดับพลังปราณเป็นระดับปราณมหาเทวะเช่นเดียวกับมู่เหยียนชิงผู้เป็นสามี มู่หลันจิงนั้นมีธาตุรองเป็นธาตุดินที่อยู่ขั้นกลาง ส่วนธาตุหลักเป็นธาตุไฟนั้นอยู่ขั้นสูงสุด หลังจากเลื่อนขั้นระดับปราณมหาเทวะแล้ว ร่างกายก็เกิดการเปลี่ยนแปลงดั่งเช่นผู้เป็นสามี จากสตรีวัย 32 ปี ตอนนี้กลายเป็นสตรีที่มีรูปลักษณ์ดั่งสตรีวัย 20 ปี

ปัง ปัง ปัง มู่เฟยชิงก็ไม่ได้น้อยหน้าผู้เป็นบิดาและมารดา จากระดับ 4 ปราณจักรพรรดิขั้นต้น เป็นระดับ 5 ปราณเทวะขั้นกลาง ส่วนพลังธาตุของมู่เฟยชิงนั้นมี 3 ธาตุ ได้แก่ ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุหลักคือธาตุไฟแฉกเช่นเดียวกับผู้เป็นมารดา ธาตุน้ำกับธาตุลมนั้นอยู่ขั้นกลาง และธาตุไฟอยู่ขั้นสูงสุด ไม่นานทั้งสามก็ได้บ่มเพาะเลื่อนขั้นระดับปราณสำเร็จ

 

 

เช้าวันถัดมายามเฉิน (07.00 - 08.59 น.) มู่หลันฮวาได้เข้าไปทำอาหารในครัวด้านหลังเรือน ซึ่งในครัวได้มีวัตถุดิบในการทำอาหารอย่างครบถ้วนแม้ว่าจะมีไม่เยอะแต่คงยังทำอาหารได้ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร เนื้อหมู ผักสดๆ หรือแม้กระทั่งเครื่องปรุงรสที่มีราคาสูงอย่างเช่น เกลือและน้ำตาล มู่หลันฮวาจึงได้นำวัตถุดิบที่มีอยู่มาทำอาหารทันที อาหารมื้อนี้ของนางนั้นคือ โจ๊กหมูสับโรยหน้าด้วยต้นหอมป่า ทำให้ส่งกลิ่นหอมชวนลิ้มลอง อ่าาาา แค่ได้กลิ่น… ไม่ทันจะได้นึกบรรยายภาพให้เสร็จก็มีเสียงของมู่เหยียนชิงกับมู่หลันจิงดังขึ้นมาเสียก่อน

“หลันเอ๋อร์ วันนี้ลูกทำอะไรให้พ่อกับแม่กินรึ”

“นั่นสิท่านพี่ อาหารที่ลูกทำเช้านี้ส่งกลิ่นหอมไปทั่วเลย”

“เจ้าค่ะท่านพ่อท่านแม่เช้านี้ลูกทำโจ๊ก มะ...หมู หะ...เห้ยย” มู่หลันฮวาที่กำลังตอบมู่เหยียนชิงและมู่หลันจิงนั้นก็เกิดอาการตกตะลึง

“หลันเอ๋อร์ ลูกเป็นอะไร” มู่เหยียนชิงและมู่หลันจิงรีบเดินเข้ามาหานางเมื่อเห็นว่านางยืนนิ่งเงียบคล้ายกับคนจะหยุดหายใจ มู่หลันฮวาไม่ทันได้เอ่ยบอก มู่เฟยชิงผู้เป็นพี่ใหญ่ก็ได้เอ่ยขึ้นมาเสียก่อนแล้ว

“ทะ...ท่านพ่อ ทะ...ท่านแม่ ทำไม่พวกท่าน” มู่เฟยชิงนั้นหลังจากได้เห็นรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปของมู่เหยียนชิงกับมู่หลันจิงก็เกิดอาการตกตะลึงไม่ต่างจากมู่หลันฮวาในคราแรก

“ฮ่า ฮ่า ฮ่า พี่ใหญ่เห็นทีคราวนี้พวกเราจะได้ท่านพ่อและท่านแม่คนใหม่เสียแล้ว” มู่หลันฮวากล่าวทุกคนจึงได้พูดคุยกันถึงการเลื่อนขั้นระดับพลังปราณและพลังธาตุรวมไปถึงสาเหตุที่รูปลักษณ์ของทั้งสองที่เปลี่ยนไปให้มู่หลันฮวาและมู่เฟยชิงฟัง หลังจากมื้ออาหารทุกคนทุกคนจึงแยกย้ายกันไปทำงานของแต่ละคน

17/4/64
กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป