Your Wishlist

เพื่อนตัวร้ายของท่านประธาน (Chapter 16 : พายุออนไลน์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว (1) Re-edit)

Author: BuaElla แปล

เมื่อเฉียวโม่หยูตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเธออยู่ในโลกนิยายและกลายมาเป็นนางร้ายของเรื่อง ผู้ที่เป็นที่รังเกียจของท่านประธาน เฉียวโม่อวี่คือเพื่อนสมัยเด็กของเขา เธอไปบ้านเขาพร้อมอุ้มเด็กไว้ในอ้อมแขน แต่ชายหนุ่มปฏิเสธการรับผิดชอบ เพราะเด็กชายไม่ใช่ลูกของเขา เมื่อมองไปยังเด็กวัยหัดเดินตัวน้อยที่แสนน่ารัก เฉียวโม่อวี่ตัดสินใจที่จะใช้โอกาสนี้เลี้ยงดูลูกชายของเธอขณะที่เริ่มต้นอาชีพนักแสดงไปด้วย สำหรับปัญหาอื่นๆ เธอจะจัดการมันด้วยตัวเอง!!

จำนวนตอน : 230 ตอน

Chapter 16 : พายุออนไลน์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว (1) Re-edit

  • 13/03/2565

เย่เป่ยเฉิงเพิ่งกลับมาถึงคฤหาสน์ตระกูลเย่ 

 

คุณพ่อของเขาอยู่ในห้องทำงานข้างบนกับแขกคนสำคัญ เย่เป่ยเฉิงตั้งใจจะนั่งรออยู่ข้างล่าง แต่สาวใช้เดินมาหาเขาแล้วแจ้งว่า 

 

"คุณชายรอง คุณท่านเชิญให้คุณไปที่ห้องทำงานค่ะ" 

 

เย่เป่ยเฉิงพยักหน้า แล้วแหงนหน้าขึ้นมองไปด้านบน เขาสบสายตาเข้ากับพี่ชายของเขาพอดี เย่เป่ยฉิงกำลังเดินลงบันไดมาพร้อมรอยยิ้มกว้างอย่างมีเลศนัย

 

พี่น้องคู่นี้มักจะชิงดีชิงเด่นกันอยู่เสมอๆ เกือบทุกครั้งที่เย่เป่ยเฉิงกลับมาเยี่ยมบ้าน พ่อของเขามักจะเขวี้ยงที่เขี่ยบุหรี่ใส่เขาเกือบทุกครั้งไป เมื่อเห็นน้องชายมาบ้าน เย่เป่ยฉิงจะอารมณ์ดีเป็นพิเศษ

 

เย่เป่ยเฉิงไม่สนใจพี่ชายและเดินตรงขึ้นบันไดไป

 

เขาเคาะประตูและได้ยินเสียงตอบจากด้านใน "เข้ามาได้" หลังได้รับอนุญาต เขาผลักประตูห้องทำงานออกพลางก้าวขาเข้าไปข้างใน เขาสังเกตเห็นชายคนหนึ่งอายุราวๆหกสิบสวมแจ๊คเกต ดวงตาชายผู้สูงวัยคนนี้ดูเจิดจ้า มองมายังเย่เป่ยเฉิงด้วยความสนใจ

 

"พ่อครับ" เย่เป่ยเฉิงเอ่ยทักทาย

 

"เป่ยเฉิง นี่คืออาจารย์หวง" พ่อของเขากล่าวแนะนำ 

 

"อาจารย์หวงเป็นที่ปรึกษาชื่อดังของสำนักเฟิงชื่อและเป็นผู้เชี่ยวชาญการทำนายดวงชะตา นานๆทีจะแวะมาที่เมืองเรา พ่อจึงเชิญให้มาช่วยตรวจสอบโครงการใหม่ของเรา

 

"สวัสดีครับอาจารย์หวง" เย่เป่ยเฉิงเอ่ยทักด้วยความสุภาพถึงแม้จะไม่ค่อยเห็นด้วยกับพ่อของเขาสักเท่าไหร่

 

อาจารย์หวงมองชายหนุ่มผู้มาใหม่สักพักก่อนจะยื่นมือไปตบไหล่ของชายหนุ่ม มุมปากของชายสูงวัยยกสูงขึ้นแล้วกล่าวว่า "ไม่เลว ไม่เลว" 

 

พอพูดจบ เขาหันไปขยิบตาให้ประมุขของบ้าน

 

นายท่านเย่เข้าใจความหมายที่เขาส่งมา เขาจึงรีบบอกลูกชายว่า "เป่ยเฉิง พ่อมีเรื่องต้องคุยกับอาจารย์หวง ลูกไปรอพ่อข้างล่างก่อน" 

 

"ได้ครับ" เย่เป่ยเฉิงตอบรับ เขายิ้มให้อาจารย์หวงก่อนถอยหลังหันกลับไป

 

ภายในห้องทำงาน นายท่านเย่เอ่ยถามชายสูงวัยว่า 

 

"อาจารย์หวง ลูกชายคนเล็กผมจะเป็นอย่างไรบ้างครับ" 

 

"ดวงชะตาของเขาค่อนข้างอาภัพ"

 

อาจารย์หวงรำพึงเบาๆขณะสายตาเลื่อนมองออกไปยังที่ไกลๆ

 

"ความจริงแล้วเขามีดวงชะตาของ *กู่ชา* ซึ่งเป็นลางไม่ดีจะนำพาแต่ความยากลำบากมาสู่ชีวิต ชะตากรรมที่โชคร้ายนี้จะนำความเดือดร้อนมาสู่ผู้คนที่อยู่รอบข้างเขา แต่สำหรับเย่เป่ยเฉิงผู้นี้ ดวงชะตากู่ชาจะนำความเดือดร้อนมาสู่ตัวเขาแต่เพียงผู้เดียว เขาต้องเผชิญกับความโดดเดี่ยวจนแก่ชรา ไม่มีใครคอยอยู่ข้างกาย แต่ดูเหมือนว่าพลังงานของเขานั้นใสสะอาดบริสุทธิ์"

 

(กู่ชา : หมายถึงชีวิตที่โดดเดี่ยว น่าจะหมายถึงกลุ่มดวงดาวที่นักทำนายโชคชะตาใช้ในการทำนายทายทักบุคคล)​

 

"หมายความว่าอย่างไรครับ?" นายท่านเย่เอ่ยถามสำทับขึ้นมาอีก

 

"อาจจะมีคนที่มีบุญญาธิการสูงวนเวียนอยู่ใกล้เขา และคนคนนี้อาจจะเปลี่ยนดวงชะตาอาภัพของเขาได้" 

 

อาจารย์หวงอธิบายต่อว่า "ผมเคยเห็นพลังงานบริสุทธิ์นี้ครั้งหนึ่งตอนที่ฝึกกับอาจารย์เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้า คาดไม่ถึงว่าพลังงานนั้นจะปรากฏอยู่ข้างกายคุณชายรอง ด้วยพลังงานนี้ ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วงเขา"

 

"ถ้าอย่างนั้นก็หมายความว่าเขาหลุดพ้นจากดวงชะตากู่ชาแล้วใช่ไหมครับ? อาจารย์พอจะบอกได้ไหมว่าคนนั้นเป็นใครกัน ผมจะได้เชิญเขามาที่บ้าน"

 

นายท่ายเย่กล่าวอย่างตื่นเต้นเล็กน้อยที่จัดการปัญหาของลูกชายได้ ลูกชายคนเล็กของเขาบ่ายเบี่ยงที่จะเข้ามาบริหารธุรกิจของตระกูลมาโดยตลอด ในฐานะพ่อ เขาไม่สามารถยืนมองอยู่เฉยๆโดยไม่ทำอะไร

 

อาจารย์หวงเอ่ยตอบกลับว่า "คุณเย่ พลังงานบริสุทธิ์นี้ไหลไปตามโชคชะตา มันไม่ดีถ้าเราเข้าไปยุ่งมากนัก อย่างไรตอนนี้คุณชายรองก็เกิดการพลิกกลับของดวงชะตาแล้ว เราทำได้เพียงปล่อยให้ธรรมชาติเข้ามาจัดสรรด้วยตัวมันเอง"

 

 

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป