Your Wishlist

น้องสามีปัจจุบันสามีฉัน (บทที่ 5 เธอจะแต่งงานสองครั้ง)

Author: Mynovel20 แปลโดย Queenbee

“ลู่ลี่จุน! คุณทำอะไร?” “ชู่วว! ขอดูหน่อยซิว่าไอ้ตัวแสบนั่นแตะตัวเธอตรงไหนบ้าง” เขาเอาปอยผมที่หลุดระหน้าทัดหูของเธอ “ใครก็ห้ามมาแตะต้องเมียฉัน” "ฉัน..เป็น..ไม่ใช่...ของคุณ...เมีย.." “กล้าพูดอีกครั้งและอีกไม่กี่นาทีนี้ คุณจะได้เห็นตัวเองอยู่บนเตียงใต้ตัวผม...และผมจะทำให้แน่ใจ คุณจะไม่ได้พักเลยแม้แต่วินาทีเดียว จนถึงเช้า”

จำนวนตอน : ประมาณ 1484 ตอน

บทที่ 5 เธอจะแต่งงานสองครั้ง

  • 11/10/2565

ลู่เฉินแต่งงานหลังจากงานแต่งงานของลู่จินไห่เพียงไม่กี่เดือน ในขณะที่ลู่เจียฮุยยุ่งอยู่กับการสนับสนุนธุรกิจสามีของเธอ ลู่ฮุยได้ให้กำเนิดลูกชาย ลู่หาน หลังจากแต่งงานได้เพียงหนึ่งปี ลู่หานเป็นลูกชายคนโตในครอบครัว ลู่ฮุยต้องการให้เขาดูแลตระกูลลู่และธุรกิจแทนลู่เฉียง แต่นั่นเป็นไปไม่ได้ แม้แต่ลูกชายคนที่สองของเธอ ลู่เฟิงก็แก่กว่าลู่เฉียงไม่กี่เดือน แต่ทุกอย่างไปอยู่ในมือของลู่เฉียง สิ่งเหล่านี้ทำให้เธอรู้สึกขมขื่น เธอไม่ต้องการที่จะยอมรับความจริงที่ว่าลู่จินไห่เป็นผู้ก่อตั้งลู่ คอร์เปอเรชั่นขนาดใหญ่แห่งนี้ และเขาเพียงคนเดียวที่สร้างมันขึ้นมาด้วยเลือดและหยาดเหงื่อของเขา

 

ขณะที่ลู่ฮวนโกรธ มันรู้สึกเหมือนอุณหภูมิในห้องลดลงอย่างกะทันหัน ลู่ซวงพยายามสงบสติอารมณ์สามีของเธอ เธอรู้ดีถึงความโกรธของเขา เขาอารมณ์เสียกับลู่เฟิงเพราะนิสัยแย่ๆของชายหนุ่ม ไม่มีใครในครอบครัวเคยทำสิ่งใดเพื่อทำลายชื่อเสียงตระกูล แต่ลู่เฟิงเป็นข้อยกเว้น ลู่หานก็ไม่รับผิดชอบต่อครอบครัวเช่นกัน

 

ลู่ฮุยนั่งก้มหน้านิ่งอยู่ เธอไม่กล้ามองผู้เฒ่าลู่ฮวนเพราะลูกชายของเธอเป็นฝ่ายผิด ลู่เฉินมองไปที่ภรรยาของเขา เขาไม่พอใจเธอมากที่พูดสิ่งที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าพ่อของเขา เขารู้ว่าอะไรผุดขึ้นในใจของเธอ แต่เขาไม่สามารถทำอะไรได้เพราะเขารู้ว่าเธอไม่เคยฟังใครเลย

 

หลังจากเงียบไปสองสามนาที ลู่เจียฮุยถามขึ้นว่า “แล้วเจียง เป่ยจื่อ เพื่อนสนิทที่สุดของคุณและครอบครัวของเขาล่ะ? พวกเขาจะมาหรือไม่?

 

ลู่จินไห่มองไปที่ภรรยาของเธอและยิ้มบางๆราวกับพูดว่าขอบคุณสำหรับการพูดทำลายบรรยากาศน่าอึดอัดนี้และพูดว่า "ใช่ที่รัก เขากำลังมา และคราวนี้เขามาทั้งครอบครัว เขามีความสุขมากที่ได้ยินเกี่ยวกับเหตุการณ์ เขากระตือรือร้นที่จะเจอทุกคนครับ เขาอยู่กับภรรยาที่จีนแล้ว เขายุ่งกับงาน เลยไม่ได้มาเยี่ยมเรา แต่เขาจะเข้าร่วมงานฉลองครบรอบอย่างแน่นอน” เขากล่าวด้วยสีหน้ามีความสุข หลังจากที่เขากำลังจะได้พบกับเพื่อนสนิทที่สุดของเขาหลังจากเวลาผ่านไปนาน ตอนนี้บรรยากาศในห้องเริ่มเป็นปกติ

 

ลู่เฉิน “พี่ครับ ลูก ๆ ของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง? ผมเห็นพวกเขาตั้งแต่เมื่อ 8 ปีที่แล้ว ตอนนี้พวกเขาทั้งคู่ต้องโตเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้วแน่ๆ ทั้งคู่น่ารักมาก”

 

หลู่จินไห่ “นายพูดถูก ลู่เฉิน ทั้งสองได้พ่อแม่ นิสัยดีและมีความสามารถ คราวนี้พวกเขาก็มาด้วย เจียงเป่ยจื่อบอกว่า เจียง อวี่เหยียนและเจียงหยางกำลังจะมาอยู่ที่ประเทศจีนแต่นี้ต่อไป”

 

เมื่อผู้เฒ่าลู่ฮวนได้ยินเกี่ยวกับเจียงเป่ยจื่อความโกรธของเขาลดลง และเริ่มให้ความสนใจกับการพูดคุยถึงตระกูลเจียง เมื่อพวกเขาพูดถึงลูกๆ ของเจียงเป่ยจื่อ เขาก็พูดว่า "ฉันคิดถึง เจียง อวี่เหยียน นานแล้วที่ฉันเห็นเด็กคนนั้น เธอต้องกลายเป็นผู้หญิงที่ยอดเยี่ยมเหมือนแม่ของเธอ" จากนั้นเขาก็เริ่มนึกถึงความทรงจำในอดีตเมื่อเด็กๆ เหล่านี้เคยเล่นด้วยกันที่คฤหาสน์ลู่ นั่นเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขบางส่วนในชีวิตของเขา ตอนนี้เกิดรอยยิ้มติดบนใบหน้าของเขาแล้ว เขาชอบเจียง อวี่เหยียนมาก

 

เมื่อทุกคนเห็นการเปลี่ยนแปลงนี้ในอารมณ์ของผู้อาวุโสลู่ฮวน พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย ต่อมาทั้งครอบครัวได้หารือเกี่ยวกับแผนงานและให้คำแนะนำที่จำเป็นแก่ผู้ช่วยเสี่ยวตและออกไปทำงานของพวกเขา

 

___________ __________ ________

ในเวลาเดียวกันที่บ้านเจียง....

 

หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จ เจียงเป่ยจื่อกำลังอ่านหนังสือพิมพ์ และเจียงลั่วหลันกำลังสอนคนใช้เกี่ยวกับการจัดห้องสองห้องที่เจียงหยางและเจียง อวี่เหยียนจะเข้าพัก หลังจากเดินทางมาประเทศจีนทั้งสามีและภรรยาต่างก็ยุ่งกับการตกแต่งภายในบ้านใหม่ของพวกเขา เมื่อให้คำแนะนำเสร็จแล้ว เธอมาที่ห้องนั่งเล่นและนั่งข้างเจียงเป่ยจื่อ

 

เจียงลั่วหลัน "วันมะรืนนี้ เด็กๆ กำลังจะกลับมาประเทศจีน ฉันหวังว่าฉันจะสามารถจัดการทุกอย่างให้เสร็จก่อนที่พวกเขาจะมาถึง ฉันอยากให้พวกเขาอยู่สบายในบ้านนี้"

 

เจียงเป่ยจื่อ " ไม่ต้องห่วง ทุกอย่างจะเสร็จในไม่ช้า" จากนั้นเขาก็วางหนังสือพิมพ์ไว้ข้างๆ แล้วมองไปที่ เจียงลั่วหลัน แล้วถามว่า " ทำไมคุณยืนยันที่จะเรียกเจียง อวี่เหยียนและเจียงหยางกลับมาที่ประเทศจีนอย่างกระทันหัน? ทำไมคุณถึงอยากให้พวกเขาเรียนที่ประเทศจีน?”

 

เจียงลั่วหลันค่อนข้างตกใจกับการโจมตีอย่างกะทันหันของคำถามจากเจียงเป่ยจื่อ เธอจึงตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉยว่า “มันไม่มีอะไรหรอกค่ะ!! ฉันแค่รู้สึกว่าตอนนี้ถึงเวลาที่พวกเขาจะต้องกลับบ้านเกิดได้แล้ว ฉันไม่ต้องการให้พวกเขาไปใช้ชีวิตในต่างแดน มันจะดีสำหรับพวกเขาในการทำความคุ้นเคยกับทุกสิ่งที่นี่และปรับตัว ยังไงก็แล้วแต่เจียงหยางจะกลับมาอยู่ที่จีนตลอดไปและฉันไม่อยากให้เจียง อวี่เหยียนอยู่ที่นั่นเพียงลำพัง"

 

เจียงเป่ยจื่อยิ้มและจับมือภรรยาของเขาและพูดว่า "ลั่วหลัน!! ผมต้องการรู้เหตุผลที่แท้จริง เราแต่งงานกัน 25 ปีแล้ว ผมรู้จักคุณเป็นอย่างดี คุณไม่เคยทำอะไรโดยไม่มีเหตุผลใหญ่โต มันอาจจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ แค่บอกผม”

 

เจียงลั่วหลัน "อืมม! เมื่อ 2 ปีที่แล้วตอนที่ฉันมาที่ประเทศจีนเพื่อจัดงานแต่งงานของลูกสาวเพื่อนของฉัน ฉันไปวัดกับเพื่อนคนหนึ่ง เธอกำลังจะไปพบอาจารย์ซือเซี่ยเพื่อให้เขาดูวันเกิดของลูกชายเธอ ฉันก็เลยทำแบบเดียวกันและให้อาจารย์ดูวันเกิดลูก ๆ ของเรา ทุกอย่างเกี่ยวกับเจียงหยางก็โอเคนะ...!

 

มีการหยุดชะงักเป็นเวลานานหลังจากประโยคสุดท้ายของเธอ เจียงเป่ยจื่อถามเธอว่า "มีอะไรเกี่ยวกับเจียง อวี่เหยียนงั้นเหรอ?"

 

เจียงลั่วหลันพยักหน้าและพูดว่า "ฉันรู้ว่าคุณไม่เชื่อในสิ่งเหล่านี้และฉันก็เช่นกัน แต่คุณก็รู้ดีว่าหัวใจของแม่เป็นอย่างไร"

 

“ผมรู้และฉันถึงพยายามจะเข้าใจเหตุผลของคุณ .. บอกผมเดี๋ยวนี้”

 

“เมื่อฉันแสดงวันเดือนปีเกิดเจียง อวี่เหยียน ให้อาจารย์ซือเซี่ยดู เขาบอกว่าชีวิตของเธอซับซ้อน เมื่อเธออายุ 20 ปี ชีวิตของเธอจะเกิดการพลิกผันครั้งใหญ่ มันจะส่งผลกระทบกับเธออย่างมาก มันจะทำให้เธอหรือทำลายเธอได้ ชีวิตของเธอจะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเธอเท่านั้น ความสุขและความเศร้า สองสิ่งนี้อยู่ในมือของเธอเองและไม่มีใครสามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งนั้นหรือช่วยเธอได้ ดวงดาวของเธอแสดงให้เห็นว่าเธอจะเป็นคนที่ทรงพลังและมีชื่อเสียงในโลกธุรกิจ และ... " เธอพูดด้วยสีหน้ากังวล

 

"และอะไร?"

 

อาจารย์พูดว่า "เธอเป็นดวงจันทร์และมีดวงอาทิตย์สองดวงอยู่รอบตัวเธอ"

 

เจียง เป่ยจือ "__"??

 

เจียงลั่วหลัน "เธออาจจะได้แต่งงานสองครั้ง" เธอพูดด้วยสีหน้ากังวลเช่นเดียวกัน

 

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป