Your Wishlist

เพื่อนตัวร้ายของท่านประธาน (Chapter 12: ความงามที่แสนเรียบง่าย (3) Re-edit)

Author: BuaElla แปล

เมื่อเฉียวโม่หยูตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเธออยู่ในโลกนิยายและกลายมาเป็นนางร้ายของเรื่อง ผู้ที่เป็นที่รังเกียจของท่านประธาน เฉียวโม่อวี่คือเพื่อนสมัยเด็กของเขา เธอไปบ้านเขาพร้อมอุ้มเด็กไว้ในอ้อมแขน แต่ชายหนุ่มปฏิเสธการรับผิดชอบ เพราะเด็กชายไม่ใช่ลูกของเขา เมื่อมองไปยังเด็กวัยหัดเดินตัวน้อยที่แสนน่ารัก เฉียวโม่อวี่ตัดสินใจที่จะใช้โอกาสนี้เลี้ยงดูลูกชายของเธอขณะที่เริ่มต้นอาชีพนักแสดงไปด้วย สำหรับปัญหาอื่นๆ เธอจะจัดการมันด้วยตัวเอง!!

จำนวนตอน : 230 ตอน

Chapter 12: ความงามที่แสนเรียบง่าย (3) Re-edit

  • 13/03/2565

หลังจากเงยหน้ามองชิงอี้เฉิน เฉียวโม่หยูก็หันกลับมาสนใจบทละครในมือต่อ เธอซ้อมบทของเธอ ครุ่นคิดท่วงท่าและการเคลื่อนไหวร่างกายท่าไหนให้ออกมาดูดีที่สุด

 

เธอเป็นแฟนละครกำลังภายใน ก่อนจะข้ามมาโลกนี้ เธอมักจะซ้อมเล่นฉากในละครกับพี่ชายเธอ

 

แต่ตอนนี้เธอได้มายืนอยู่หน้ากล้องจริงๆ เธอต้องตั้งใจฝึกซ้อมอย่างจริงจังเพื่อชดเชยประสบการณ์ที่มีอยู่น้อยนิด

 

เธอไม่รู้ว่าสร้อยข้อมือของเฉียวโม่หยูมาอยู่กับเธอได้อย่างไร แต่เธอสัญญาว่าจะต้องทำความปรารถนาของตัวละครนี้ให้สำเร็จ เธอจะทุ่มเทอย่างสุดกำลัง

 

วันนี้เฉียวโม่หยูและเย่เป่ยเฉิงจะต้องเข้าฉากด้วยกันในป่าไผ่ ในบทละคร พระเอกบาดเจ็บ เพื่อนสมัยเด็กช่วยใช้ผ้าพันที่แผลให้เขา

 

ตั้งแต่ที่พระเอกหวนคิดถึงความหลังของเขากับเพื่อนสมัยเด็ก ฉากหลายฉากของวันนี้จึงถ่ายทำบอกเล่าเรื่องราวระหว่างเย่เป่ยเฉิงและเฉียวโม่หยูขณะที่พวกเขาทั้งสองฝึกวิทยายุทธ์ด้วยกันในป่าไผ่

 

ผู้กำกับให้สัญญาณเตรียมตัวสำหรับการแสดงฉากต่อไป เสี่ยวซู่รีบสะกิดเฉียวโม่หยูที่กำลังจมอยู่กับบทละครของเธอให้เงยหน้าขึ้น 

 

"ต้องออกไปแล้วพี่โม่หยู!" เสี่ยวซูกังวลนิดหน่อย เธอรู้ว่านักแสดงสาวยังขาดทักษะการแสดงอีกมาก

 

เฉียวโม่หยูพยักหน้า เธอวางบทละครลงและเดินไปยังป่าไผ่ที่ถูกจัดฉากไว้  แม้ว่าเสื้อคลุมสีขาวที่เธอสวมใส่วันนี้ทำด้วยผ้าหยาบ แต่มันก็ทำให้เธอเข้าถึงบทได้สมจริงสมจัง

 

ภายในป่าไผ่เขียวชอุ่มมีหญิงสาวนางหนึ่งยืนอยู่ คิ้วของเธอโค้งดั่งขุนเขา ดวงตาของเธอกระจ่างใสและสงบนิ่งดั่งน้ำ ลำคอขาวราวหิมะดั่งคอหงส์ ตัดกับผมสีดำที่ปลิวไสวในสายลม ราวกับเทพธิดาได้มาเยือนยังโลกมนุษย์

 

ด้านนอกป่าไผ่ ชิงอี้เฉินขมวดคิ้วขณะมองไปยังเฉียวโม่หยูที่ดูเปราะบางราวกับนางฟ้านางสวรรค์

 

หลังเกิดเหตุการณ์เมื่อวาน เขาสั่งให้ผู้ช่วย ส่งภาพถ่ายนักแสดงทั้งหมดมาให้เขาวันนี้ เขาอยากจะเลือกมันด้วยตัวเอง จากรูปถ่ายมากมาย เขาสังเกตเห็นหญิงสาวในชุดสีขาวเรียบง่าย เมื่อเขามองดูใกล้ๆ ปรากฏว่าเป็นเฉียวโม่หยู

 

เขายอมรับว่าเธอนั้นน่าดึงดูดสายตามากกว่าน้องสาวของเขาเอง แต่เขาเบื่อที่จะเห็นหน้าเธอแล้ว เจ้าหล่อนช่างเหมือนยุงน่ารำคาญที่คอยวนเวียนอยู่บนหน้าของเขา เขาอยากจะตบยุงที่น่าตายตัวนั้นด้วยฝ่ามือตัวเอง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเลือกรูปที่น่าเกลียดของเธอโดยไม่ลังเล และให้ผู้ช่วยปล่อยภาพออกมาตอนสิบโมงเช้า

 

ตามที่คาดไว้ เมื่อเขาเช็คไมโครบล็อก มีหลายความคิดเห็นที่ชื่นชมน้องสาวเขาและเย่เป่ยเฉิง หลังจากนั้นไม่นานเมื่อผู้ชมเห็นภาพถ่ายที่ไม่น่าดูของเฉียวโม่หยูและเริ่มวิพากษ์วิจารณ์เธออย่างเสียๆหายๆ

 

เขาค่อนข้างพึงพอใจกับผลลัพธ์ หลังจากจบการประชุม เขาแวะมาเยี่ยมน้องสาวที่กองละคร ซึ่งอยู่ใกล้ๆที่ทำงาน

 

อย่างไรก็ตาม เขากลับคาดไม่ถึงว่าเฉียวโม่หยูที่คอยตามตอแยเขาอยู่บ่อยๆ วันนี้แค่เงยหน้าขึ้นมองดูเขาเล็กน้อยแล้วหลุบสายตาก้มมองดูบทละครตัวเองอย่างไม่สนใจ นอกจากนี้ ไม่มีร่องรอยความผิดหวังโกรธเกรี้ยวต่อคอมเม้นต์ในเวยป๋อ เธอยังยิ้มแย้มตามปกติ

 

เฉียวโม่หยูยืนอยู่ท่ามกลางป่าไผ่ด้วยชุดสีขาวธรรมดา เมื่อเธอเห็นเย่เป่ยเฉิงได้รับบาดเจ็บ เธอรีบเข้ามาและคุกเข่าลงข้างๆเขา ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

 

ชิงอี้เฉินแสดงสีหน้าหน้าเย้ยหยัน เขาเปิดดูเวยป๋อในโทรศัพท์ เวลาเดียวกันนี้ เขาเห็นหัวข้อ '#ละครเชิงชี ความงามที่แสนเรียบง่าย'​ ไต่อันดับขึ้นมาเป็นประเด็นร้อน

 

ชิงอี้เฉินคลิกเข้าไปดูในลิ้งและพบว่าเป็นวิดีโอที่ถูกอัพโหลดขึ้นโดยไม่ระบุแหล่งที่มา เมื่อมองดูใกล้ๆ มันเป็นวิดีโอบันทึกการแสดงของเฉียวโม่หยู!

 

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป