Your Wishlist

The Heir Vampire (รัชทายาทแห่งโลกแวมไพร์) (Rewrite)

Author: Sayyeon

เนื้อเรื่องย่อ: " การกลับคืนสู่ฐานันดรของเจ้าชาย นำเขากลับมาเพื่อช่วงชิงตำแหน่งของรัชทายาทแห่งไครซิสต์ ดินแดนของแวมไพร์ผู้ที่ไม่ประสงค์ต่อการดื่มเลือดและได้รับพรจากพระเจ้า การต่อสู้ของผู้ที่ถูกเลือกได้เริ่มขึ้นแล้ว "

  • จำนวนตอน - N/A
  • เวลาลงตอน -

สารบัญ (17 ตอน)

ตอนที่ วันที่ ประเภท -
   01 เด็กกำพร้า (Rewrite) 14/05/2564 อ่านฟรี
   02 การกลับมา (Rewrite) 20/05/2564 อ่านฟรี
   03 ศาสตรา (Rewrite) 18/06/2564 อ่านฟรี
   04 คำท้าของเอมิเลีย (Rewrite) 20/06/2564 อ่านฟรี
   05 นายแห่งข้า (Rewrite) 26/07/2564 อ่านฟรี
   06 ยินดีต้อนรับสู่เซนต์คาดิลอร์ฟ (Rewrite) 27/07/2564 อ่านฟรี
   07 เพื่อนร่วมห้อง (Rewrite) 28/07/2564 อ่านฟรี
   08 Kiss Me (Rewrite) 29/07/2564 อ่านฟรี
   09 สัญญาณแห่งลางร้าย (Rewrite) 31/07/2564 อ่านฟรี
   10 การนำทางของดอกไม้สีเลือด (Rewrite) 03/08/2564 อ่านฟรี
   11 ผู้บุกรุก (Rewrite) 03/08/2564 อ่านฟรี
   12 สายพลังเวทย์ (Rewrite) 05/08/2564 อ่านฟรี
   13 เด็กสาวปริศนา (Rewrite) 14/08/2564 อ่านฟรี
   14 เดอร์สริซายด์ (Rewrite) 15/08/2564 อ่านฟรี
   15 ปะทะองครักษ์แห่งเซนต์คาดิลอร์ฟ (Rewrite) 17/08/2564 อ่านฟรี
   16 บทสรุปของการต่อสู้ ไซม่อน VS จีเนียส (Rewrite) 24/08/2564 อ่านฟรี
   17 บทสรุปของการต่อสู้ อิวาน VS เอ็ดเวิร์ด (Rewrite) 30/08/2564 เสียเงิน

 

 

The Heir Vampire 

•เรื่องนี้ดำเนินไปด้วยตัวเอกคือ ลอว์เรนซ์ เวสเบิร์ก หนุ่มน้อยหน้าตาหล่อเหลาที่ต้องผันจากชีวิตมนุษย์ธรรมดากลับคืนสู่ฐานันดรเจ้าชายแห่งราลเดรูลน์ และยังต้องเข้าร่วมชิงตำแหน่งรัชทายาทแห่งจักรพรรดิแวมไพร์ผู้เป็นนายเหนือหัวของเหล่าแวมไพร์ทั้งหลายอีกด้วย โดยคู่แข่งคือเจ้าชายอีก 5 พระองค์ที่มาเข้าเรียนในโรงเรียนเซนต์คาดิลอร์ฟไฮสคูลเช่นเดียวกับเขานั่นเอง

(ปล.ปกนิยายนี้เป็นลิขสิทธิ์ของผู้แต่ง ห้ามนำไปใช้ คัดลอก ดัดแปลง หรือทำซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาต)

แนะนำตัวละครว่าที่รัชทายาททั้ง 6

 

1.ลอว์เรนซ์ เซอร์แลนเซียร์ เวสเบิร์ก

เชื้อสาย : แวมไพร์ (ไนท์ตอคเกอร์) อายุ 16 ปี

สถานะ: เจ้าชายแห่งประเทศราลเดรูลน์

: นิสัยสุขุม เยือกเย็นและไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ก็รักพวกพ้องมาก เป็นผู้ที่มีความเสียสละ คิดอย่างรอบคอบอยู่เสมอ ออกแนวยิ้มยาก แต่พอได้ยิ้มแล้วมีเสน่ห์มาก

 

2.เนออน เฮอร์นันเดสท์ เฟเลนเชีย

เชื้อสาย: แวมไพร์ (ไนท์ตอคเกอร์) อายุ 16 ปี

สถานะ: เจ้าชายจากประเทศซาคาเซียร์

: เป็นคนน่ารักและอ่อนโยน เฟรนลี่ เข้ากับคนอื่นได้ง่ายและไม่ถือตัว​ น่ารักและมีสเน่ห์มากๆเวลายิ้ม​ แต่เวลาต่อสู้นั้นจะเลือดร้อนเอาจริงเอาจังผิดกับภาพลักษณ์​ปกติมาก​

 

3.เอ็ดเวิร์ด ซิลเวสเทอร์ ควินซ์

เชื้อสาย : แวมไพร์ (ไนท์ตอคเกอร์) อายุ 18 ปี

สถานะ : เจ้าชายจากประเทศมอริส

: เจ้าเล่ห์และขี้เล่น เกลียดความพ่ายแพ้เป็นที่สุด รักศักดิ์ศรียิ่งกว่าชีวิต​ เป็นเพื่อนกับจีเนียสมาตั้งแต่เด็ก​ แต่นิสัยค่อนข้างต่างกันสุดขั้ว​ มีความเป็นเหตุเป็นผล​ และช่างสังเกต​ ติดนิสัยชอบยิ้มมุมปากเวลาที่สนใจสิ่งใด​

 

4.เธียร์ เออร์นิซ แวนคูเวทส์

เชื้อสาย : แวมไพร์ (ไนท์ตอคเกอร์) อายุ 16 ปี

สถานะ: เจ้าชายจากประเทศแซคคาริเบียน

: สงบและรักสันโดษ ชื่นชอบต้นไม้และธรรมชาติมากกว่าสิ่งใด จึงมักจะชอบโดดเรียนไปขลุกอยู่กับต้นไม้ในป่าเสมอๆ​ จนได้ฉายาว่าผู้พิทักษ์สันติราชแห่งป่า​ ความสามารถพิเศษเฉพาะตัวคือฟังเสียงและคุยกับต้นไม้ได้​

 

5.จีเนียส ฮิลเลอร์รี่ ไพน์เออเนียร์

เชื้อสาย :แวมไพร์ (ไนท์ตอคเกอร์) อายุ 18 ปี

สถานะ: เจ้าชายจากประเทศมอลเดเวียร์

: เกลียด​ที่ที่คนแออัดและความวุ่นวาย ไม่ค่อยสนใจใคร สิ่งที่ต้องการมีเพียงอำนาจและความยิ่งใหญ่ หยิ่งยโส​ อยากได้อะไรต้องได้​ เป็นคนมากความสามารถที่​ทำอะไรก็มักสำเร็จและได้ดั่งใจไปเสียหมด​

 

6.ลัวด์ เลอร์คูล เอลฟิเลียส

เชื้อสาย: แวมไพร์ (ไนท์ตอคเกอร์) อายุ 18 ปี

สถานะ : เจ้าชายจากประเทศบาฮาวาส

: เจ้าเล่ห์และเจ้าชู้ ชื่นชอบศิลปะและความงดงาม ติดหรู​ มีพลังพิเศษติดตัวมาชื่อว่า​ 'ภูษาเวทย์'​ ที่ทำให้เขามองเห็นพลังงานความชั่วร้ายในร่างของคนอื่นได้​ แม้ภายนอกจะทำเป็นเล่นอยู่เรื่อย​ แต่หากเอาจริงขึ้นมาก็ถือว่าเป็นบุคคลอันตรายคนหนึ่ง​

 

ตัวละครจากฝั่งเพื่อนพ้องของลอว์เรนซ์

 

1.ชิเร ราฟาเอลลิส

เชื้อสายแวมไพร์ (ลาซารัส) อายุ 16 ปี

สถานะ : บุตรชายของตระกูลมหาปราชญ์

อาศัยอยู่ที่ประเทศ : มอริส

: มีอุปนิสัยรักการอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ออกแนวเด็กเนิร์ดและหนอนหนังสือที่มีความฮอตเนิร์ดไปด้วยในตัว เพราะเป็นคนที่จิตใจดี รักสงบ พูดเพราะกับทุกคนแม้กระทั่งศัตรู ต้องพกหนังสือติดตัวอยู่เสมอ เป็นรูมเมทของลอว์เรนซ์

 

2.อลิซ ทรานซิลเวียร์

เชื้อสาย : แวมไพร์ (ลาซารัส) อายุ 16 ปี

สถานะ : บุตรสาวจากตระกูลนักดนตรี

อาศัยอยู่ที่ประเทศ : อาคาเซีย

: เป็นเด็กสาวน่ารักสดใส เข้ากับทุกคนได้ดีและเป็นที่รักของเพื่อนๆ ชื่นชอบการร้องเพลงและเล่นดนตรีตามนิสัยของนักดนตรี เป็นเลขาประจำห้องของลอว์เรนซ์

 

3.ไซม่อน บัสเดวิล

เชื้อสาย : ไลเคน (แวมไพร์+หมาป่า) อายุ 16 ปี

สถานะ : บุตรชายของตระกูลนักรบฝั่งตะวันออก

อาศัยอยู่ที่ : เซอเรย์

: เป็นเด็กหนุ่มที่เลือดร้อน ชื่นชอบการต่อสู้และความท้าทาย กล้าเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์ที่ถึงแม้จะอันตราย มักมองผู้อื่นเป็นคู่แข่งและไว้ใจคนยาก มีเพียงเพื่อนพ้องกลุ่มนี้ที่ทำให้ความคิดของเขาเริ่มเปลี่ยนไป

 

4.ไอริส อัลบาลอร์ฟ

เชื้อสาย : แวมไพร์ (ลาซารัส) อายุ 16 ปี

สถานะ : เจ้าหญิงจากประเทศซานเดรีย

: เป็นเจ้าหญิงทีมีความมั่นใจสูง กล้าหาญและเข้มแข็ง เพราะมีเกียรติและศักศรีดิ์จากการเป็นเจ้าหญิงจากประเทศที่มีนักรบหญิงมากที่สุด แตกต่างกับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูน่าทนุถนอมและอ่อนหวาน

 

5.อิวาน เอลเบิร์ต

เชื้อสาย : ไลบรา (แวมไพร์+มนุษย์) อายุ 16 ปี

สถานะ : บุตรชายจากตระกูลนักมายากล

อาศัยอยู่ที่ : มอริส

: เป็นคนสดใสร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีจินตนาการที่กว้างไกล ไหวพริบดี สามารถพลิกวิกฤติให้กลายเป็นโอกาสได้เสมอ มีความสามารถทั้งในการใช้เวทย์มนตร์และเล่นมายากลลวงตา กลบเกลื่อนสีหน้าได้เก่ง ค่อนข้างใจเย็น

 

คู่มือแนะนำเผ่าพันธุ์ฉบับย่อ

แวมไพร์ (Vampire)

เป็นเผ่าพันธุ์ที่ถือกำเนิดขึ้นมาแต่สมัยโบราณกาล โดยเริ่มต้นจากตระกูลขององค์จักรพรรดิ์แวมไพร์ที่ 1 โดยปกติเชื่อกันว่าแวมไพร์นั้นดื่มเลือดของมนุษย์และสัตว์อื่นเป็นอาหาร แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเลย เพราะพวกเขาได้รับพรและพลังจากพระเจ้า จึงทำให้มีพลังเวทย์มนตร์ที่แข็งแกร่งสืบทอดกันมา รวมทั้งมีการจัดตั้งโรงเรียนขึ้นเพื่อให้ลูกหลานได้เล่าเรียนมนตราและยังคอยช่วยเหลือเผ่าพันธุ์อื่นๆให้พ้นจากการถูกพวกหมาป่ารุกรานด้วย

ประเภทของแวมไพร์

  • ไนท์ตอคเกอร์

แวมไพร์เลือดบริสุทธิ์ระดับสูงที่สุดในบรรดาแวมไพร์ทั้งหลาย ถือเป็นนายเหนือหัวแห่งแวมไพร์ทั้งปวงและเป็นแวมไพร์รุ่นแรก สามารถเปลี่ยนเผ่าพันธุ์อื่นให้กลายเป็นแวมไพร์ได้ ปัจจุบันเหลือสายเลือดไนท์ตอคเกอร์อยู่เพียง 6 ตระกูลหลักเท่านั้น และลูกหลานที่เกิดมาของพวกเขามีสิทธิในการเข้าช่วงชิงตำแหน่งเป็นรัชทายาทสืบทอดบัลลังก์ขององค์จักรพรรดิ์แห่งแวมไพร์ได้ เงื่อนไขคือต้องเป็นลูกชายคนโต ยกเว้นกรณีที่ไม่มี ให้เลื่อนลงมาได้

  • ลาซารัส

แวมไพร์เลือดบริสุทธิ์รองจากไนท์ตอคเกอร์ มีฐานันดรสูงสุดเป็นได้ถึงกษัตริย์ เจ้าชาย เจ้าหญิง ขุนนางก็จริง แต่ไม่มีสิทธิ์ในการเข้าร่วมเป็นว่าที่รัชทายาทได้เหมือน 6 ตระกูลหลัก และไม่สามารถเปลี่ยนเผ่าพันธุ์อื่นให้กลายเป็นแวมไพร์ได้

  • ไลบรา

แวมไพร์เลือดผสมที่เกิดจากแวมไพร์ผสมกับเผ่าพันธุ์อื่นๆ (ยกเว้นหมาป่าจะเรียกว่าไลเคน) สามารถใช้ชีวิตตามปกติเหมือนแวมไพร์ทั่วไปได้

  • แวมเพียร์

เป็นต้นกำเนิดดั้งเดิมของแวมไพร์เช่นเดียวกับตระกูลจักรพรรดิ์ แต่ปฏิเสธการรับพรจากพระเจ้าและการสืบทอดพลังเวทย์มนตร์ เพราะต้องการใช้ชีวิตด้วยการดื่มเลือดซึ่งมีผลทำให้พวกแวมเพียร์เป็นอมตะ และสิ่งที่แตกต่างคือพวกเขาไม่สามรถสัมผัสกับแสงแดดได้

หมาป่า (Wolf)

เผ่าพันธุ์ที่เป็นศัตรูกับแวมไพร์มาช้านาน เกลียดพวกแวมไพร์มากและต้องการครอบครองดินแดนของเผ่าพันธุ์อื่น มีพลังแข็งแกร่งไม่แพ้กับแวมไพร์

ประเภทของหมาป่า

  • เลอร์พิส

หมาป่าที่มีพลังระดับสูงที่สุด มีเชื้อสายหมาป่าโดยแท้ สามารถอยู่ได้ทั้งในร่างแบบมนุษย์และหมาป่าแบบดั้งเดิม มีพระจันทร์ที่เป็นแหล่งพลังงานช่วยเพิ่มพลังงานให้ได้

  • วูฟเบน

หมาป่าดั้งเดิมที่มียีนส์สัตว์ป่าเท่านั้น ไม่สามรถเเปลงร่างได้ มีศักเป็นทาสรับใช้หมาป่าระดับสูงอย่างเลอร์พิส

  • ไลเคน

เป็นเชื้อสายผสมระหว่างแวมไพร์และหมาป่าที่หาได้ยากมาก ถูกรังเกียจจากพวกหมาป่าด้วยกันและถ้าหากถูกพบจะต้องกำจัดทิ้งในทันที เพราะตามกฎของหมาป่า แวมไพร์กับหมาป่าห้ามมีความสัมพันธ์กัน

ยังไม่มีข้อมูลรีวิว

เพิ่มข้อมูลรีวิว