Your Wishlist

คารวะ ท่านลุงเก้า (ตอนที่ 5 : ยกเลิกการหมั้นหมาย (II))

Author: panthera

เธอเฉิงอวี่จินแฝดพี่ที่ถูกแยกออกไปเลี้ยงดูกับบ้านหลัก ถูกตราหน้าว่าเป็นคนร้ายกาจ แทนที่ความรักของแฝดน้องกับท่านขุนพลจิงหยง ผู้มีเรื่องราวกำเนิดความรักอันซับซ้อน ความรักที่ผิดฝาผิดตัวนำพาสู่การยกเลิกการแต่งงานและความตาย เธอผู้ซึ่งถูกขนานนามพี่สาวผู้ชั่วร้ายและอดีตที่ตายไปแล้ว ได้กลับมามีชีวิตใหม่ เพื่อชีวิตใหม่ที่สดใสเธอเปิดเผยเรื่องราวและผู้สมรู้ร่วมคิดตั้งแต่ต้น ที่ดูถูกและเหยียดหยามเธอ ทุกคนเฝ้ารอคอยดูความเสียใจของเธอ แต่ เธอกลับได้แต่งงานกับชายหนุ่มนามว่าเฉิง ท่านลุงเก้าของอดีตคู่หมั้น **เกือบลืมบอก ท่านลุงคนที่เก้าไม่ได้ชื่อเฉิง ชื่อจริงของเขาคือ องค์ชายรัชทายาทหลี่เฉิงจิง

จำนวนตอน : 144 chapters + 2 extras (completed)

ตอนที่ 5 : ยกเลิกการหมั้นหมาย (II)

  • 15/04/2564

 

เฉิงอวี้จินนอนอยู่บนเตียงเป็นเวลานาน  จนกระทั่งท้องฟ้าข้างนอกสว่างขึ้น  เสียงของผู้คนเคลื่อนไหวไปมา  ดังมาจากนอกม่านเตียง

 

นางคิดมาก  ส่วนหนึ่งเกี่ยวกับความฝัน  ส่วนหนึ่งเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันของนาง

 

ในมิติที่ว่างเปล่า  เมื่อความฝันของนางสลายลง  นางเห็นคำว่า ‘<ชะตากรรมฝาแฝด : ภรรยาที่มีเสน่ห์ครอบงำของท่านแม่ทัพ> - จบ  เป็นเวลานานที่นางสูญเสียความคิด  ก่อนที่จะหัวเราะเยาะตัวเองในที่สุด  ผู้ชมมีความสุขกับการแสดง  โดยไม่รู้ตัวกับความจริงที่ว่าพวกเขาเป็นผู้แสดง  ปรากฎตัวในเรื่องราวของคนอื่น  นางเป็นพี่สาวที่เจ้าเล่ห์และอดีตภรรยาที่ชั่วร้าย

 

ฮั้วฉางหยวนและเฉิงอวี้โม่ไม่พอใจที่นางเอาความดีความชอบของน้องสาวนาง  แต่เฉิงอวี้จินรู้สึกว่านางได้ช่วยฮั้วฉางหยวนจริงๆ

 

เมื่อนางพบฮั้วฉางหยวนในถ้ำ  ไม่มีคนอื่นอยู่รอบๆ และเสื้อผ้าของฮั้วฉางหยวน  ก็สวมใส่อย่างเหมาะสม  แน่นอนว่านางคงคิดว่าฮั้วฉางหยวนหมดสติอยู่ที่นั่นและนางเป็นคนบังเอิญไปพบ  นางสามารถเดาได้อย่างไรว่า  เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา  มีใครบางคนค้างคืนกับฮั้วฉางหยวน  และยังมีการสัมผัสร่างกายกันอย่างใกล้ชิด?

 

นางช่วยชีวิตฮั้วฉางหยวน  และเขาตอบแทนพระคุณด้วยตำแหน่งภรรยา  มันสมเหตุสมผลอย่างยิ่ง  นางมั่นใจว่านางจะเป็นภรรยาที่สมบูรณ์แบบ  หลังจากที่นางแต่งงานแล้ว  นางให้เกียรติแม่สามีของนาง  จัดการดูแลบ้าน  เลี้ยงดูสามีและเลี้ยงดูลูก ๆ ของเขา  จากคุณหนูท่านแม่ทัพใหญ่ที่สมบูรณ์แบบ  นางเปลี่ยนเป็นฮูหยินท่านแม่ทัพใหญ่ที่สมบูรณ์แบบ

 

เฉิงอวี้จินถูกมอบให้ทันทีที่นางเกิด  คนอื่น ๆ อิจฉานางที่มีแม่สองคน  มารดาผู้ให้กำเนิดของนางเป็นคนอ่อนโยนและละเอียดอ่อน  แม่บุญธรรมของนางเกิดมาอย่างสูงศักดิ์และมีราชทินนาม เมื่อเฉิงอวี้ 

จินถูกส่งตัวให้ฉิงฟูจุนจู่  นางกำลังย้ายจากรังเงินไปสู่รังทองคำ เพลิดเพลินกับความมั่งคั่งไม่รู้จบและได้รับพรไม่รู้จบ

 

อย่างไรก็ตาม  แม้ว่าหรวนซี  จะยังคงรักนาง  แต่นางก็รักบุตรสาวที่นางเลี้ยงดูมามากกว่า  ฉิงฟูจุนจู่ใช้ชีวิตอย่างฟุ่มเฟือย  แต่ไม่ได้ใช้เงินเหล่านั้นกับนาง  คนนอกอิจฉาโชคของเฉิงอวี้จิน  แต่มีเพียงนางเท่านั้นที่รู้ว่าจริงๆแล้ว  นางไม่มีอะไรเลย

 

นางไม่มีมารดา  ไม่มีบิดา  ไม่มีแม้แต่สินสอดของตัวนางเอง

 

นางเป็นเพียงเครื่องประดับที่สวยงาม  ทรัพย์สินเดียวของนางคือชื่อเสียงของนางและการแต่งงานกับฮั้วฉางหยวน  เป็นวิธีที่ดีที่สุดในขอบเขตความสามารถของนาง  เมื่อนางได้แต่งงานกับเขา  นางจึงอยากเป็นภรรยาที่ดีจริงๆ

 

นางจำได้ว่าเมื่อวานนี้  เฉิงอวี้โม่รีบเข้ามาในห้องของนางโดยไม่คำนึงถึงมารยาทใดๆ  เฉิงอวี้จิน  ด้วยรอยยิ้มที่ไร้ที่ติตามปกติของนาง  นางถามว่า : น้องสอง  เกิดอะไรขึ้นหรือ?”

 

โดยไร้สัมผัสหรือเหตุผลใดๆ  เฉิงอวี้โม่พูดขึ้นอย่างกะทันหัน  “ท่านพี่  มีความสุขกับสิ่งที่ท่านทำอยู่หรือไม่?”

 

อะไร? ในตอนนั้นเฉิงอวี้จินกำลังสับสน  นางหมายถึงอะไร?

 

ในที่สุด  เฉิงอวี้โม่ก็พ่นประโยคออกมาว่า  “มันไม่ใช่ของท่านอีกแล้ว”  และวิ่งออกไป

 

เมื่อวานนี้  เฉิงอวี้จินยังไม่รู้ความจริง  นางจมอยู่กับความสุขที่ได้แต่งงาน  นางจึงคิดว่าไม่มีเรื่องไร้สาระของน้องสาวนาง  โดยไม่คาดคิดหลังจากที่เฉิงอวี้โม่จากไป  ในคืนเดียวกันนั้น  เฉิงอวี้จินก็ฝันร้าย  ฝันถึงคืนที่หิมะตกและเนื้อเรื่องที่เขียนไว้ในหนังสือ

 

ตอนนี้เมื่อนางไตร่ตรองเรื่องอย่างถี่ถ้วน  หญิงสาวที่ในชีวิตก่อนหน้าของนาง  ดื้อรั้นไม่ยอมบอกความจริงก่อนแต่งงาน  ตอนนี้นางอารมณ์เสีย  มีเพียงเหตุผลเดียวสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้  นั่นคือเฉิงอวี้โม่รู้เกี่ยวกับเรื่องราวนี้  หรือบางทีนางอาจจะเป็นเฉิงอวี้โม่จากชาติก่อน

 

มันเหมือนกับว่าหลังจากที่เฉิงอวี้โม่วิ่งออกไปเมื่อวานนี้  นางก็บอกความจริงกับฮั้วฉางหยวน  จึงทำให้วันนี้เขามาเยี่ยมครอบครัวของนางเพื่อยกเลิกงานหมั้น

 

ยายเซิงมองไปที่คุณหนูใหญ่  ผู้สงบนิ่งราวกับภาพของปีใหม่  เฉิงอวี้จินยิ้มแล้วลุกขึ้นยืน   กระโปรงยาวของนาง  ทำจากผ้าหยุนปักด้วยด้ายสีทอง  พลิ้วไหวเหมือนน้ำไหล ราวกับว่าดวงดาวบนท้องฟ้าตกลงบนกระโปรงของนางยามเมื่อขยับเดิน  เต็มไปด้วยสีสันสดใส  และความงามที่ไม่มีใครเทียบได้

 

รองเท้าปักของนางแตะพื้นเบา ๆ เหมือนก้อนเมฆ แต่ชายกระโปรงของนางไม่สั่นเลย ในแต่ละย่างก้าวเสื้อผ้าของนางไม่ขยับแม้แต่นิด มารยาทในการเดินที่สมบูรณ์แบบของหญิงสาวในห้องส่วนตัว  ที่หญิงสาวในครอบครัวที่ร่ำรวยนับไม่ถ้วนฝึกฝนจนน้ำตานองหน้า  กลายเป็นสิ่งที่เฉิงอวี้จินทำได้อย่างง่ายดาย

 

ในขณะที่ยายเซิงยังคงตกตะลึง  เฉิงอวี้จินได้เดินออกไปแล้ว  จูรั่วรีบสวมเสื้อคลุมสีแดงให้เฉิงอวี้จินและถามด้วยเสียงเบาว่า  “คุณหนูเจ้าค่ะ ท่านจะที่ใด?”

 

“ไปพบคู่หมั้นของข้า”

 

“คุณหนู!”

 

“สิ่งที่เจ้ากลัวคืออะไร?”  เฉิงอวี้จินยิ้ม  “ข้า  เฉิงอวี้จิน เป็นหลานสาวคนโตของท่านแม่ทัพอวี้ชุน  บุตรสาวคนโตของ ฉิงฟูจุนจู่  หลานสาวของ หนิงหวัง  เป็นเวลากว่าสิบสี่ปีที่ข้าเติบโตขึ้นโดยได้รับการยกย่องว่าเป็นต้นแบบของคุณหนูสาวในเมืองหลวงทุกคน  ตระกูลแบบไหนที่ข้าไม่สามารถแต่งงานได้  เพื่อที่ข้าจะต้องยอมรับการดูถูกของเขา?”

 

จูรั่ว  เมื่อนางได้ยินว่าเฉิงอวี้จินต้องการไปที่ลานหน้าบ้านก็คิดว่านายสาวเสียใจมาก  แต่ถ้าหญิงสาวต้องการไปร้องไห้และทำเรื่องวุ่นวายต่อหน้าอดีตคู่หมั้นของนางหลังจากที่นางถูกยกเลิกการหมั้น  มันจะทำให้นางเสียหน้ามากขึ้นเท่านั้น

 

เหลียนเซียวรีบพูดว่า  “คุณหนูเจ้าค่ะ  ท่านเป็นคนฉลาดมาก  ท่านสวยและมีเกียรติ  ครอบครัวใดที่ได้แต่งงานกับท่านจะโชคดี  ท่านแม่ทัพจิงหยงต้องถูกใครบางคนเสกแน่  ถึงกล้าทำแบบนี้  ตอนนี้ข่าวยังไม่แพร่กระจายไป  ก็ยังไม่สายเกินไปนัก  ท่านสามารถไปขอให้ฮูหยินผู้เฒ่าเฉิงระงับเหตุการณ์นี้ได้  แม้ว่าฝ่ายเจ้าบ่าวจะตัดสินใจยกเลิกการหมั้น  แต่หากเขาทำโดยไม่มีเหตุผลที่ดีก็ยังคงทำให้ชื่อเสียงของเขาเสียได้  หากฮูหยินผู้เฒ่าเฉิงแก้ไขสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว  การแต่งงานครั้งนี้จะยังคงสามารถช่วยให้ผ่านไปได้อย่างแน่นอน”

 

“ถูกเจ้าค่ะ  มันเป็นการดีกว่าที่จะทำลายวัดสิบแห่งแทนที่จะทำลายการแต่งงานครั้งเดียว  คุณหนู  ท่านน่าจะไปที่โถงของนายหญิงใหญ่ก่อนแล้วขอให้นายหญิงพาท่านไปที่ห้องโถงโซวอัน  นะเจ้าค่ะ  นายหญิงจุนจู่ ถ้านางพูด  แม่ทัพจิงหยงจะไม่กล้ารังแกคุณหนูเจ้าค่ะ”

 

เฉิงอวี้จินยิ้ม  “ใครบอกเจ้าว่าข้าจะไปรักษาการหมั้นหมายของข้า?”

 

สาวรับใช้ทุกคนตกตะลึง  “เอ๊ะ?”

 

“ข้าจะยกเลิกการหมั้นนี้ต่างหาก”

 

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป