Your Wishlist

คารวะ ท่านลุงเก้า (ตอนที่ 4 : ยกเลิกการหมั้นหมาย (I))

Author: panthera

เธอเฉิงอวี่จินแฝดพี่ที่ถูกแยกออกไปเลี้ยงดูกับบ้านหลัก ถูกตราหน้าว่าเป็นคนร้ายกาจ แทนที่ความรักของแฝดน้องกับท่านขุนพลจิงหยง ผู้มีเรื่องราวกำเนิดความรักอันซับซ้อน ความรักที่ผิดฝาผิดตัวนำพาสู่การยกเลิกการแต่งงานและความตาย เธอผู้ซึ่งถูกขนานนามพี่สาวผู้ชั่วร้ายและอดีตที่ตายไปแล้ว ได้กลับมามีชีวิตใหม่ เพื่อชีวิตใหม่ที่สดใสเธอเปิดเผยเรื่องราวและผู้สมรู้ร่วมคิดตั้งแต่ต้น ที่ดูถูกและเหยียดหยามเธอ ทุกคนเฝ้ารอคอยดูความเสียใจของเธอ แต่ เธอกลับได้แต่งงานกับชายหนุ่มนามว่าเฉิง ท่านลุงเก้าของอดีตคู่หมั้น **เกือบลืมบอก ท่านลุงคนที่เก้าไม่ได้ชื่อเฉิง ชื่อจริงของเขาคือ องค์ชายรัชทายาทหลี่เฉิงจิง

จำนวนตอน : 144 chapters + 2 extras (completed)

ตอนที่ 4 : ยกเลิกการหมั้นหมาย (I)

  • 15/04/2564

 

ในความฝันหลังจากได้ตายลง  เฉิงอวี้จินก็ได้เห็นเรื่องราวทั้งหมดจากอีกมุมหนึ่ง

 

พูดให้ถูก  นี่คือเรื่องราวของเฉิงอวี้โม่และฮั้วฉางหยวน

 

คุณหนูคนที่สองของจวนท่านแม่ทัพอวี้ชุนนั้นช่างไร้เดียงสาและมีชีวิตชีวา  เป็นที่รักของบิดามารดาของนางเป็นอย่างยิ่ง  ฤดูหนาววันหนึ่ง  นางไปเที่ยวที่ดินแดนของป้าคนโตของนาง  คืนหนึ่งหิมะตกหนัก  นางออกไปเดินเล่น  แต่กลับถูกหิมะที่ตกหนักกลบทางเดิน  ทำให้นางหลงทางอย่างไม่ตั้งใจ  เมื่อนางสังเกตเห็น นางก็ได้หลงทางเรียบร้อยแล้ว

 

นางพบชายคนหนึ่งอยู่ข้างทาง  หลังจากพลิกตัวเขาหงายหน้าขึ้นมา  นางก็พบว่ามันคือชายหนุ่มที่ดูกล้าหาญและหล่อเหลาอย่างยิ่ง  คุณหนูสองหน้าแดงและเห็นว่าชายคนนั้นได้รับบาดเจ็บ  นางจึงลากเขาเข้าไปในถ้ำและตลอดทั้งคืนก็ดูแลเขาอย่างเอาใจใส่

 

เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน  พายุหิมะได้บรรเทาลงเล็กน้อย  แต่ชายคนนั้นกลับมีไข้  จู่ๆ เขาก็สั่นเทาไปทั่วร่างกายและพึมพำ เพ้อว่าเขาหนาว  หญิงสาวจิตใจดีที่พาเขามาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากปลดเสื้อผ้าของนางออก ถอดชุดเกราะกันหนาวของชายคนนั้นออกและทำให้ร่างกายของเขาอบอุ่นด้วยเนื้อหนังของนาง

 

เมื่ออากาศปลอดโปร่ง  ในที่สุดหญิงผู้นำพาก็รีบกลับไปที่จวนเพื่อขอความช่วยเหลือ  แต่เมื่อนางกลับมา  นางพบว่าพี่สาวฝาแฝดของนางเป็นผู้นำและช่วยชายที่ได้รับบาดเจ็บไปแล้ว

 

ตั้งแต่นั้นมา  ชายคนนี้ก็เข้าใจผิด  คิดว่าพี่สาวของนางเป็นผู้มีพระคุณที่ช่วยชีวิตเขา  เขารู้สึกซาบซึ้งมากและถึงกับเสนอที่จะแต่งงานกับพี่สาว  ทุกคนเฉลิมฉลองการหมั้นหมาย  แต่หญิงผู้นำพาที่น่าสงสารนอนขดตัวอยู่บนเตียง  ไอครั้งแล้วครั้งเล่า

 

เฉิงอวี้จินเห็นสิ่งนี้ในความฝันและถุยน้ำลายด้วยความดูถูก

 

ไม่น่าแปลกใจเมื่อฮั้วฉางหยวนฟื้นขึ้นมาเขาก็พูดว่า 'เป็นเจ้า' กับนาง  ไม่น่าแปลกใจที่ฮั้วฉางหยวนยืนยันที่จะแต่งงานกับนาง  ไม่น่าแปลกใจเมื่อฮั้วเสวียซีมาขอแต่งงานแม้ว่านางจะยิ้ม แต่ตาของนางมองไปที่เฉิงอวี้จินอย่างไม่มั่นใจ

 

มันคือเฉิงอวี้โม่ที่มีความสัมพันธ์ทางกายกับฮั้วฉางหยวน  ผู้หญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานและชายโสดใช้เวลาร่วมกันทั้งคืนและนางยังโอบกอดฮั้วฉางหยวนไว้ในอ้อมแขนเพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกายเขาด้วยร่างกายของนาง!

 

โดยที่นางไม่รู้  เฉิงอวี้จินกลายเป็นพี่สาวที่ชั่วร้ายที่ขโมยบุญคุณของน้องสาวนางไปและคิดว่านางสูญเสียความบริสุทธิ์ของนางไปอย่างลับๆ  เมื่อเตรียมงานแต่งงานคนในครอบครัวฮั้วมองนางอย่างไร?

 

มันไม่น่าแปลกใจเลย  แม้ว่านางจะเชื่อว่านางได้ทำทุกอย่างที่ทำได้และไม่มีลูกสะใภ้คนไหนที่มีคุณสมบัติมากเท่าตัวนาง  แต่ฮั้วเสวียซีก็ยังคงทำให้นางอับอายเช่นนั้น

 

จากมุมมองของครอบครัวนาง  เฉิงอวี้จินเป็นหมาป่าขี้ขลาดผู้หยั่งรู้ซึ่งใช้ประโยชน์จากเครดิตของน้องสาวตัวเอง  ในมุมมองของฮั้วฉางหยวน  นางเป็นคนโกหกที่โลภในความมั่งคั่งและชื่อเสียงและทำให้แสงจันทร์สีขาวนาลของเขาอับอายอย่างแท้จริง ผู้หญิงที่เป็นอสรพิษในสายตาของแม่สามี  ฮั้วเสวียซี  เฉิงอวี้จินดูบริสุทธิ์แค่ภายนอก แต่จริงๆแล้วได้ล่อลวงลูกชายของนางก่อนแต่งงานเป็นอีตัวที่แสร้งทำเป็นสง่างาม

 

การเสียชีวิตของเฉิงอวี้จิน  เป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับหลาย ๆ คน  และทุกคนก็โล่งใจ  เมื่อเฉิงอวี้โม่มาพร้อมกับเฉิงอวี้จินเพื่อดูแลการตั้งครรภ์ของนาง  นางไม่สามารถแบกรับความเจ็บปวดในใจได้  และเล่าเรื่องทุกอย่างให้พี่เขยฟังอย่างเจ็บปวด หลังจากรู้ความจริงฮั้วฉางหยวนก็ตกใจและเสียใจ แต่ตอนนี้เฉิงอวี้จิน  ผู้หญิงที่มีพิษร้ายซึ่งครอบครองคำพูดทั้งหลายในที่สุดก็ตายลง  ฮั้วฉางหยวนมีอิสระที่จะเสนอการแต่งงานให้กับเฉิงอวี้โม่และแก้ไขข้อผิดพลาดทั้งหมด

 

แต่นี่เป็นเรื่องราวของ 'นางขับไล่ข้าและข้าหนี' และ 'ดราม่าสะเทือนใจน้ำตาไหล' เฉิงอวี้โม่ที่ได้รู้ว่าพี่สาวของนางเสียชีวิต  จมอยู่กับความรู้สึกผิดและปฏิเสธที่จะแต่งงานกับฮั้วฉางหยวน  นางต้องการโกนผมของนางและกลายเป็นแม่ชี  แน่นอนว่าฮั้วฉางหยวนไม่ยอมแพ้  เขาไล่ตาม  นางซ่อนตัว  เขาเริ่มใช้การบังคับ  นางร้องไห้และปฏิเสธ  ในที่สุดฮั้วเสวียซีก็เห็นความรักของลูกชายที่มีต่อผู้หญิงอีกคน  กลัวเสียความเป็นเจ้าของ  และต้องการให้เขาแต่งงานกับหลานสาวที่เป็นญาติห่างๆของนาง  ฮั้วฉางหยวนรู้สึกแย่มากที่เขาบังคับตัวเองให้ต้องยอมรับผู้หญิงคนใหม่ แต่ในขณะนี้  เฉิงอวี้โม่ก็รู้ความรู้สึกของนาง  นางตัดสินใจแต่งงานกับฮั้วฉางหยวนเพื่อดูแลลูกชายของพี่สาวนาง

 

ในตอนนี้  เฉิงอวี้จินรู้สึกขยะแขยงอย่างที่สุด  นางมองสามีที่ดี  น้องสาวแสนดี  แม้ว่านางจะตายแล้ว  พวกเขาก็ยังไม่ปล่อยให้นางได้พักผ่อนอย่างสงบสุข

 

หลังจากนั้น  ฮั้วฉางหยวนและเฉิงอวี้โม่ได้พบกับเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นมากมาย  ทั้งการเหยียดหยามจิตใจและร่างกาย  ก่อนที่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหมดไปได้  ด้วยหัวใจและจิตวิญญาณหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว  สุดท้ายแล้ว  เฉิงอวี้จินก็เป็นเพียงพี่สาวที่ก้าวเข้ามาแทรกกลางและอดีตภรรยาผู้ชั่วร้าย  ในเรื่องราวความรักของพวกเขา  ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางอารมณ์ของตัวนำชายและตัวนำหญิงและเปรียบเทียบความดีที่แท้จริงของหัวใจของตัวนำหญิง

 

ต่อมา  ลูกชายของนางก็กลายเป็นคนเสียประโยชน์  ในทางตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับลูกชายที่เกิดจาก    เฉิงอวี้โม่  ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านไป  อำนาจของฮั้วฉางหยวนได้เพิ่มขึ้นอย่างมาก  จากความดี  ความชอบของเขา  ฮั้วฉางหยวนจึงถูกเรียกมารับใช้องค์จักรพรรดิองค์ใหม่  อดีตองค์ชายรัชทายาทและกลายเป็นบุคคลสำคัญในราชสำนัก  ในเวลาเดียวกัน  ซีฉีของจวนริมทะเลแม่ทัพจิงหยง กลายเป็นคนสติฟั่นเฟือนและไร้ความสามารถอย่างฉาวโฉ่  แต่กลับเป็นนายน้อยคนที่สองที่ฉลาดและขยันหมั่นเพียร  มีแรงบันดาลใจและกตัญญูกตเวที

 

เมื่อลูกชายของเฉิงอวี้จินอายุสิบหกปี  ฮั้วฉางหยวนซึ่งรู้สึกไม่พอใจที่ลูกชายคนโตของเขาไม่สามารถทำตามความคาดหวังของเขาได้  เขายกเลิกตำแหน่งซีฉีและปล่อยให้ชีวิตถูกทำลาย  ต่อมาในคืนหนึ่งลูกชายของนางเมา  และตกลงไปในแม่น้ำ  ทำให้เขาเสียชีวิตลง

 

ด้วยเหตุนี้  ร่องรอยสุดท้ายของการดำรงอยู่ของเฉิงอวี้โม่ในโลกนี้จึงหายไป

 

เมื่อลูกชายของนางเสียชีวิต  ความฝันก็ค่อยๆ สลายไปและจู่ๆ เฉิงอวี้จินก็ตื่นขึ้นมา  เหงื่ออาบท่วม นางยกมือขึ้นและพบว่ายังคงเป็นเจียนอู๋ อายุยี่สิบสองปี  และยังไม่มีใครเคยพบองค์ชายรัชทายาทที่ป่วยหนัก  ซึ่งหายไปถึงสิบปี่ปี

 

นางยังอายุ 14 ปีและเพิ่งหมั้นกับฮั้วฉางหยวน

 

กลับหน้าหลัก ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป